Vụ heo bị tiêm thuốc an thần: Kỷ luật 25 cá nhân, phạt hành chính tiểu thương

Liên quan đến vụ việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần, hội đồng kỷ luật của Sở NN&PTNT TP.HCM quyết định cảnh cáo, kỷ luật 25 người và xử phạt hành chính nhiều tiểu thương.

Liên quan đến vụ việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần, hội đồng kỷ luật của Sở NN&PTNT TP.HCM quyết định cảnh cáo, kỷ luật 25 người và xử phạt hành chính nhiều tiểu thương. 

Vụ heo bị tiêm thuốc an thần: Kỷ luật 25 cá nhân, phạt hành chính tiểu thương 1

Heo bị tiêm thuốc an thần nằm la liệt chờ giết mổ. Ảnh: Tiền phong

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCMTiền phong, ngày 19/10, Sở NN&PTNT TP.HCM đã có báo cáo chính thức gửi UBND TP về công tác xử lý những cá nhân liên quan đến vụ việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật (HĐKL) của Sở NN&PTNT TP quyết định cảnh cáo ông Phan Xuân Thảo - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở chuyển về một đơn vị khác trực thuộc liên quan. Hội đồng kỷ luật cũng quyết định khiển trách ông Huỳnh Tấn Phát - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM.

Ngoài 2 vị lãnh đạo thuộc Chi cục Thú y TP.HCM, đơn vị này cũng đã họp HĐKL đối với công chức, viên chức và người lao động có liên quan. HĐKLt quyết định giáng chức đối với quyền Trưởng trạm Thú y huyện Củ Chi, cách chức đối với Phó Trưởng trạm Thú y huyện Củ Chi. Đồng thời điều động 2 nhân sự này về phòng Tổ chức-Hành chính của Chi cục Thú y TP.HCM để bố trí công tác khác.

HĐKL của Chi cục Thú y TP.HCM cũng cảnh cáo 16 viên chức trực tiếp thực hiện công tác kiểm soát giết mổ tại cơ sở có mặt trong ca trực ngày 28/9. Bên cạnh đó, khiển trách 3 viên chức trực tiếp thực hiện công tác kiểm soát giết mổ nhưng nghỉ ca trong ngày xảy ra sự cố.

Đối với 2 nhân viên hợp đồng lao động, HĐKL quyết định kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng. Các cá nhân vi phạm sẽ không được bố trí công tác kiểm soát giết mổ trong thời gian tới.

Đối với 13 thương lái có heo bị tiêm thuốc an thần, đoàn kiểm tra đã tham mưu Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT đã xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể 11 tiểu thương bị phạt mỗi người 32,5 triệu đồng, 2 tiểu thương bị phạt mỗi người 35 triệu đồng do khai báo không trung thực. Ngoài ra, 13 tiểu thương nói trên bị đình chỉ tham gia hoạt động giết mổ mỗi người 3 tháng.

Trước đó, Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết đã phát hiện hơn 500 con lợn đã được tiêm thuốc an thần chuẩn bị được mang đi giết mổ trong đêm ngày 28/9 tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện vào lúc 21h tối 28/9 và được xử lý đến 8h sáng ngày 29/9 thì kết thúc.

Tại hiện trường, lợn được tiêm thuốc an thần nằm la liệt. Các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vỏ lọ thuốc, dung dịch màu vàng được đựng trong chai truyền nước (ghi dung dịch thuốc an thần) và các dụng cụ dùng để tiêm thuốc an thần cho lợn.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục