Vụ hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm: Bộ Y tế vào cuộc

Liên quan đến vụ hơn 100 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Long, Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã có công văn chỉ đạo Sở y tế tỉnh Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng tích cực điều trị các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.

Liên quan đến vụ hơn 100 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Long, Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã có công văn chỉ đạo Sở y tế tỉnh Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng tích cực điều trị các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.

Vụ hơn 100 học sinh bị ngộ độc thực phẩm: Bộ Y tế vào cuộc 1
Học sinh được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Báo Lao động.

Thông tin trên Công an TP Hồ Chí Minh, Tiền Phong, trong ngày 12/2, Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng tích cực điều trị các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với  trường hợp (4 học sinh) có biểu hiện xấu thì chuyển lên tuyến trên để có điều kiện tốt nhất trong việc theo dõi và điều trị.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Y tế Vĩnh Long khẩn trương tiến hành lấy mẩu thức ăn thành phẩm để xét nghiệm của cơ sở cung cấp thức ăn ăn sẵn cho 3 trường có học sinh bị ngộ độc là cơ sở Vĩnh Xương tại đường Lý Thường Kiệt, phường 1, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đình chỉ hoạt động của cơ sở này để tiến hành kiểm tra, thanh tra xử lý nếu có sai phạm.

Như thông tin đã đưa, khoảng 14h ngày 10/2, hơn 100 học sinh Trường tiểu học A  thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đồng loạt có biểu hiện tiêu chảy, đau bụng và nôn ói. Ngay sau khi nhận được thông tin, BGH đã khẩn trưởng đưa các em đến cấp cứu tại BVĐK huyện Long Hồ.

Sau đó có hơn 34 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc nặng nên đã được đưa lên BVĐK Vĩnh Long để cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, các em học sinh này được nhà trường tổ chức ăn bán trú tại trường vào 11h cùng ngày với khẩu phần ăn là canh súp củ su thịt bằm và cơm dương châu do Trường hợp đồng với Cơ sở cung cấp suất ăn Vĩnh Xương( địa chỉ 47/1, Lý Thường Kiệt, Phường 1, Thành phố Vĩnh Long) cung cấp.

Ngoài trường tiểu học A còn có 50 học sinh của hai trường học ở TP Vĩnh Long là trường tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Trương Định cũng bị ngộ độc thực phẩm do cơ sở của bà Đinh Thụy Lan Phương cung cấp. 

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục