Vụ hơn 300 học viên cai nghiện bỏ trốn: Bắt 4 kẻ lôi kéo kích động

Cơ quan chức năng Hải Phòng cho biết đã bắt 4 kẻ kích động, lôi kéo các học viên cai nghiện bỏ trại chiều 14-9, trong khi đó hơn 70 học viên bị lôi kéo bỏ trốn đã trở lại trung tâm tiếp tục cai nghiện.

Cơ quan chức năng Hải Phòng cho biết đã bắt 4 kẻ kích động, lôi kéo các học viên cai nghiện bỏ trại chiều 14-9, trong khi đó hơn 70 học viên bị lôi kéo bỏ trốn đã trở lại trung tâm tiếp tục cai nghiện.

 

Vụ hơn 300 học viên cai nghiện bỏ trốn: Bắt 4 kẻ lôi kéo kích động 4

Công an Hải Phòng huy động lực lượng giữ trật tự chiều 14-9 khi xảy ra vụ hơn 300 học viên cai nghiện bỏ trại 

Tin từ Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội (GDLĐXH) Hải Phòng cho biết cơ quan chức năng đã bắt được 4 đối tượng liên quan đến vụ kích động, lôi kéo các học viên cai nghiện bỏ trại, gây rối trật tự công cộng.

Cũng trong ngày 15-9 đã có hơn 40 học viên được gia đình đưa quay lại trung tâm để tiếp tục cai nghiện. Trước đó, ngay trong đêm 14-9, 27 học viên đã tự nguyện quay lại trung tâm. Như vậy đến chiều 15-9 đã có trên 70 học viên tự nguyện quay lại Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng để tiếp tục cai nghiện.

Theo ông Nguyễn Quang Toàn, Giám đốc Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng, hầu hết số học viên quay trở lại trung tâm là những người bị nhóm đối tượng xấu xúi giục, ép họ phải bỏ trốn. Sau khi rời khỏi trung tâm, các học viên này đã đi về với gia đình, người thân, sau đó họ đã tự nguyện hoặc được vận động quay lại tiếp tục học tập, cai nghiện.

Ông Trần Quyết Thắng, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Giáo dục - Tư vấn (Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng), cho biết trung tâm đã bố trí cán bộ làm thủ tục đón các học viên quay lại, bố trí cho các học viên ổn định sinh hoạt, học tập. Đối với các học viên còn lại, trung tâm phối hợp với các ngành chức năng, cơ quan đoàn thể vận động để sớm trở lại học tập, cai nghiện.

Ông Thắng cho biết ngoài việc tăng cường tuyên truyền, vận động, trung tâm còn tăng cường lực lượng ứng trực, tăng ca, kíp để ổn định tình hình và ngăn ngừa tình trạng tương tự xảy ra

Vụ hơn 300 học viên cai nghiện bỏ trốn: Bắt 4 kẻ lôi kéo kích động 5

 

Lực lượng chức năng được bố trí dọc tuyến đường nhóm học viên đi để giám sát 

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 16 giờ ngày 14-9, khoảng hơn 300 học viên thuộc 6 đội của Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng tự ý qua cổng Trung tâm đi về hướng trung tâm TP Hải Phòng, bất chấp sự can ngăn của lãnh đạo và bảo vệ Trung tâm. Các học viên này không mang theo bất cứ vật dụng gì, không gây mất an ninh trật tự.

Công an TP Hải Phòng đã tăng cường lực lượng giám sát nhóm học viên đi dọc đường, ngăn ngừa các hành vi quá khích, gây rối và kêu gọi họ tự giải tán. UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các quận, huyện, ban ngành, đoàn thể thuyết phục các học viên trở về Trung tâm, không cho các học viên gây mất an ninh trật tự. Đến 19 giờ ngày 14-9, số học viên trên đã giải tán trước khi vào thành phố, không gây thương tích gì cho cán bộ, học viên Trung tâm; không có hành vi đập phá, quá khích.

Vụ hơn 300 học viên cai nghiện bỏ trốn: Bắt 4 kẻ lôi kéo kích động 6

Các học viên cai nghiện không có hành vi đập phá, quá khích 

Tại cuộc họp báo vào 21 giờ 30 phút tối cùng ngày 14-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đã yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra những kẻ chủ mưu, kích động vụ bỏ trốn khỏi trung tâm để xử lý nghiêm trước pháp luật. Đồng thời, giao Thành đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng, UBND huyện Thủy Nguyên phối hợp chặt chẽ, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. UBND TP Hải Phòng yêu cầu Trung tâm khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, tìm ra nguyên nhân chính của vụ việc và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục