Tin mới

Vụ hơn 500 giáo viên Đắk Lắk nguy cơ mất việc: Hiệu trưởng nhận chạy việc 300 triệu đồng/suất

Thứ năm, 15/03/2018, 15:28 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc hơn 500 giáo viên tại Đắk Lắk có nguy cơ mất việc, hiệu trưởng bị tố quỵt nhận gần 500 triệu đồng tiền chạy việc và ăn chặn hơn 50 triệu tiền lương của 7 giáo viên hợp đồng.

Liên quan đến vụ việc hơn 500 giáo viên tại Đắk Lắk có nguy cơ mất việc, hiệu trưởng bị tố quỵt nhận gần 500 triệu đồng tiền chạy việc và ăn chặn hơn 50 triệu tiền lương của 7 giáo viên hợp đồng. 

Sáng 15/3, trao đổi với Đời sống & Pháp lý, thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan công an đang vào cuộc điều tra 2 vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk).

Theo thượng tá Dân, cuối năm 2017, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của bà Ch. Th. L. (ngụ huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà L vào dạy tại Trường CĐSP Đắk Lắk.

Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận mình nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại.

Cụ thể, theo tài liệu chúng tôi thu thập được vào ngày 20/9/2016, ông Bê xác nhận có nhận tiền của bà L để xin việc cho con gái bà. Sau đó, ông sẽ đưa số tiền này cho một người công tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk để lo liệu.

Đồng thời ông Bê cũng cam kết trong tờ giấy viết tay: “Nếu công việc sau này không thành tôi sẽ chịu trách nhiệm trả đủ lại cho bà C.T.L. đã đưa là 300 triệu đồng”.

Vụ hơn 500 giáo viên Đắk Lắk nguy cơ mất việc: Hiệu trưởng nhận chạy việc 300 triệu đồng/suất 1

Thượng tá Dân cho biết đã mời ông Huỳnh Bê lên làm việc. Ảnh NLĐ

Theo đơn tố cáo, vào năm 2016 ông Minh gặp ông Bê để xin cho con dạy tại trường. Tại đây ông Bê yêu cầu ông Minh phải đưa 140 triệu đồng, con ông sẽ được nhận vào biên chế. Sau đó, ông Minh đã đưa cho ông Bê 120 triệu đồng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn lên cơ quan công an, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk tố cáo ông Huỳnh Bê về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, đến năm 2017, con gái ông Minh chỉ được ký dạy hợp đồng với mức lương 1 triệu đồng/tháng. Sau nhiều lần đòi tiền không được ông Minh đã tố cáo ông Bê lên cơ quan chức năng.

Mặc dù trong đơn tố cáo ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc. Nhưng trong giấy biên nhận, ông Huỳnh Bê chỉ thể hiện ông vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Về việc này, thượng tá Dân cho biết: "Chúng tôi đã họp và xin ý kiến chỉ đạo và đang cố gắng trong thời gian sớm nhất ra kết luận vụ việc".

Cũng theo tin tức từ Người lao động, trong ngày 14/3 Công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ Thanh tra huyện chuyển qua. Nội dung đơn, các giáo viên tố cáo ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lượng của các giáo viên.

Cùng ngày, cơ quan công an đã triệu tập ông Huỳnh Bê và ông Huỳnh Bê đã tới làm việc. Hiện ông Huỳnh Bê đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk.

Theo tài liệu mà các giáo viên cung cấp tại Trường THCS Ngô Mây có tổng cộng 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Trong 5 tháng (từ tháng 8 đến tháng 12/2017) tổng số tiền của 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, còn số tiền mà kho bạc chi trả cho 7 giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news