Vụ lật tàu trên sông Gành Hào: Thủ tướng gửi công điện khẩn

Liên quan tới vụ tai nạn tàu cá chở nhiều người tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị lật chìm trên khu vực biển Gành Hào khiến 2 người chết, nhiều người có thể mất tích, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn.

Liên quan tới vụ tai nạn tàu cá chở nhiều người tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị lật chìm trên khu vực biển Gành Hào khiến 2 người chết, nhiều người có thể mất tích, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn.

[mecloud]uB7IGCnQQr[/mecloud]

Trong công điện số 476 về việc cứu nạn vụ chìm tàu trên sông Gành Hào ở Bạc Liêu, nêu rõ:

Sáng 6/4, tại khu vực cảng cá Gành Hào, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, tàu cá chở nhiều người tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị lật chìm trên khu vực biển Gành Hào.

Vụ lật tàu khiến 2 người chết, nhiều người được cứu vớt kịp thời (hiện chưa có thông tin về người mất tích), Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có nạn nhân bị chết.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, nắm thông tin xác định các nạn nhân còn mất tích (nếu có), triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn kịp thời.

Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời đối với các gia đình có người thân bị chết và cứu chữa, chăm sóc sức khỏe chu đáo đối với những người được cứu sống; chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu và cơ quan chức năng chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ các phương tiện tham gia hoạt động đường thủy nội địa và trên biển đúng quy định, đảm bảo an toàn không để xảy ra vụ việc tương tự.

Như đã đưa tin, ngày 6/4, một chiếc tàu đánh cá thuộc loại ghe cào chở theo nhóm học sinh một trường THPT ở Bạc Liêu ra biển để dự lễ hội Nghinh Ông thì bị lật khiến 2 học sinh tử vong, nhiều người khác bị thương.

Sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng xác định được tàu bị chìm mang số hiệu BL- 93322, do Doãn Thanh Nam (35 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào) điều khiển.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn trên được cơ quan chức năng xác định do tàu chở quá tải gặp sóng to.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, qua số liệu thống kê hiện nay, chiếc tàu gặp nạn nói trên có 39 người, trong đó, 25 người cứu được cứu có sức khỏe ổn định, còn lại 12 người đưa vào bệnh theo dõi và 2 học sinh tử vong.

Cũng theo ông Tân, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của Ban tổ chức lễ hội mà do người dân tự phát. Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ xem xét vụ việc để điều tra về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Được biết, các ban ngành của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 8 triệu đồng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục