Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi

(Tinmoi.vn)

Sáng 9/7, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã tới Viện Bỏng Quốc gia, trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 3 chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn trực thăng sáng 7/7, Quân đội Nhân dân đưa tin.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 chiến sĩ là đoàn viên thanh niên, bị hy sinh trong vụ tai nạn máy bay trực thăng nói trên. Trong khi đó, theo VTV, hôm nay (9/7) các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Bỏng Quốc gia sẽ tham gia hội chẩn về tình trạng của các chiến sỹ bị thương. Đến ngày 8/7, sức khỏe của ba chiến sỹ đang được cứu chữa tại Viện Bỏng Quốc gia đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, do tổn thương ban đầu còn phức tạp, các bác sĩ đang tập trung theo dõi và xử lý kịp thời những biến chứng nếu xảy ra. Trong chiều 8/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện một số cơ quan trực thuộc đã đến Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Học viên Quân y) thăm, động viên các chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc đang được điều trị tại đây. Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể y bác sĩ Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đặc biệt trong công tác chuyên môn trong cấp cứu và điều trị bước đầu cho các chiến sĩ bị thương và khẳng định Bộ Y tế sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức có thể nếu có đề xuất.

 

Sáng nay 9/7, T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hy sinh.Sáng nay, 9/7, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay, đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đến thăm, chia buồn với các gia đình có chiến sỹ hy sinh. 
Tại Viện Bỏng Lê Hữu Trác, nơi đang điều trị cho các chiến sỹ bị thương, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã vào tận nơi thăm hỏi các chiến sỹ.
Bà Khiết nói, nhân dân cả nước biết ơn, trân trọng sự dũng cảm, thầm lặng của những người con trung hiếu với đất nước.
Nói chuyện với các bác sĩ tại bệnh viện, bà Khiết mong muốn bệnh viện tập trung, cố gắng hết sức cứu chữa các chiến sĩ qua cơn nguy kịch.
Đoàn cũng đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng (Bộ tư lệnh Thủ đô). Anh Thắng ra đi để lại mẹ cha đã già, vợ đang mang bầu và con nhỏ mới 2 tuổi. Trong câu chuyện với mọi người, mẹ anh Thắng cứ khóc mãi vì thương nhớ con.
Tại Bộ tư lệnh Phòng không Không quân, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thăm hỏi, động viên, chia buồn với 11 gia đình có con, em hy sinh trong vụ máy bay rơi. Theo bà Khiết, đây là tổn thất lớn của đất nước.
“Tôi đau buồn khi nhận được thông tin các chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn chia sẻ nỗi buồn cùng với các gia đình, anh chị, cha mẹ của các liệt sĩ. Tổn thất này không có gì có thể bù đắp được. Tôi rất cám ơn các bậc cha mẹ đã nuôi dưỡng, dạy dỗ con em trung hiếu với đất nước, đã sống, làm nhiệm vụ, nhận sự hi sinh về mình để bảo toàn tính mạnh, tài sản cho nhân dân. Đó là một hành động rất cao cả. Tôi biết rằng, dù nói thế nào thì cũng không vơi được nỗi đau, mất mát, nhưng các gia đình có thể tự hào về những người con của mình”, bà Khiết nói. 
Tại chương trình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết đã trao 21 phần quà trị giá 5 triệu đồng một phần quà cho các gia đình. Đây là số tiền được các báo Tiền Phong, Thanh Niên và Ban thanh niên Quân đội ủng hộ.
Tại đây, T.Ư Đoàn cũng trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hi sinh.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục