Tin mới

Vụ máy bay Vietjet bị rơi bánh: Hàng không châu Âu cử chuyên gia điều tra sự cố

Chủ nhật, 02/12/2018 20:16

Ngày 2/12,  đoàn chuyên gia Airbus và hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để phối hợp điều tra sự cố khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet sau sự cố hạ cánh.

Ngày 2/12, đoàn chuyên gia Airbus và hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để phối hợp điều tra sự cố khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet sau sự cố hạ cánh.

Theo tin tức từ Tiền Phong, Thanh Niên, chiều tối ngày 2/12, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, đoàn chuyên gia của nhà sản sản xuất máy bay Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột. Đoàn sẽ phối hợp cùng nhà chức trách Việt Nam điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng quyết định đình chỉ tổ bay, tạm giữ bằng lái không thời hạn của 2 phi công người nước ngoài điều khiển chuyến bay (cơ trưởng người Philippines, cơ phó người Tây Ban Nha), để phục vụ điều tra sự cố.

Vụ máy bay Vietjet bị rơi bánh: Hàng không châu Âu cử chuyên gia điều tra sự cố  1

Đoàn chuyên gia Airbus và hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để phối hợp điều tra sự cố máy bay VietJet hôm 29/11 vừa qua. Ảnh TPO

Tổ điều tra của Cục Hàng không đã làm việc với tổ bay để thu thập thông tin bước đầu phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Trước đó, lúc 23 giờ 3 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, 2 bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11.

Hà Trang (tổng hợp)