Tin mới

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên

Thứ sáu, 30/11/2018, 11:45 (GMT+7)

Cục hàng không Việt Nam cho hay chuyến bay VJ356 của Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột lúc 23h 03 phút ngày 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Cục hàng không Việt Nam cho hay chuyến bay VJ356 của Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột lúc 23h 03 phút ngày 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Thông tin mới nhất trên báo Giao thông cho hay Cục hàng không Việt Nam xác nhận chuyến bay VJ356 của Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột lúc 23h03 ngày 29/11 đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên 1

Chiếc lốp đầu tiên được tìm thấy. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đó, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Vụ máy bay Vietjet gặp sự cố rơi mất 2 bánh: Đã tìm thấy chiếc lốp đầu tiên 2

Hình ảnh chiếc máy bay gặp tai nạn. Ảnh: Người lao động

Sự cố này khiến sân bay Buôn Ma Thuột phải đóng cửa, ngưng tiếp nhận các chuyến bay đến ít nhất 8 tiếng để khắc phục, xử lý sự cố

Thông tin cũng cho biết thêm, chuyến bay này được thực hiện bởi máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được Hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Hiện chiếc máy bay Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuộc sau khi hạ cánh đã được kéo vào sân đỗ an toàn. Đường băng cũng được trám vá xong.
"Dự kiến đường băng sẽ được đưa vàokhai thác trước 12h trưa nay", lãnh đạo Cục Hàng không VN thông tin.

Tính đến 11h trưa nay 30/11, lực lượng chức năng mới tìm thấy 1 trong 2 chiếc lốp bị mất của máy bay này.

Trong một diễn biến khác trên báo Người lao động, liên quan đến sự cố này,  Cục hàng không đã lập tổ điều tra sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không Vietjet, Tổng Công ty Quản lý bay, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không Miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Minh Di  (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news