Tin mới

Vụ mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết: "Vết máu trong phòng được thu dọn"

Thứ năm, 26/02/2015 19:52

Theo người nhà nạn nhân, khi bà Nở và anh Thế đạp cửa xông vào phòng sinh thì phát hiện mẹ con sản phụ Hà đã tử vong, các y bác sĩ đã bỏ đi hết, những vết máu trong phòng đã được lau vùi sạch sẽ.

Theo người nhà nạn nhân, khi bà Nở và anh Thế đạp cửa xông vào phòng sinh thì phát hiện mẹ con sản phụ Hà đã tử vong, các y bác sĩ đã bỏ đi hết, những vết máu trong phòng đã được lau vùi sạch sẽ.

 

Liên quan đến vụ việc mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện vào mùng 3 Tết, trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến, bà Bùi Thị Nở (51 tuổi, mẹ chồng sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Hà- đã tử vong ở bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, chị Hà chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gio Linh lúc 20h ngày 20/2. Bác sĩ thăm khám cho biết sức khoẻ sản phụ vẫn bình thường nên được cho vào khu vực chờ sinh. 

 

"7h ngày 21/2, trước khi chuyển ca trực, y sĩ Hoà có khám cho con dâu tôi và thông báo tử cung đã mở được 4 cm, sẽ sinh trong ngày", bà Nở nói. 

Cũng theo bà Nở, đến khoảng 10h20 cùng ngày, nữ hộ sinh tên Vinh, gọi người nhà đưa sản phụ lên bàn đẻ để chọc ối, chuẩn bị sinh. Sau khi tiêm mũi giục sinh đầu tiên, y tá liền dùng tay để thực hiện các thao tác giúp sản phụ sinh con nhưng không thành công.  

Vụ mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết: 'Vết máu trong phòng được thu dọn' 4Vụ mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết: "Vết máu trong phòng được thu dọn"

"Từ lúc con dâu tôi được đưa lên bàn chọc ối đến 12h hôm đó, chị Vinh liên tục 4 - 5 mũi giục sinh và còn gọi thêm 2 người đến ép bụng để Hà đẻ nhưng bất thành. Sau khi thấy con tôi đuối sức, tim thai yếu thì họ liền đuổi tôi và thông gia ra khỏi phòng", bà Nở kể.  

Nhận thấy tình hình sức khỏe của con dâu xấu, bà Nở đã yêu cầu chuyển viện nhưng không được đáp ứng. 

Khoảng 13h ngày 21/2, lo lắng cho sức khoẻ của vợ con nên chồng sản phụ là anh Nguyễn Xuân Thế (chồng nạn nhân) cùng bà Nở đạp cửa xông vào phòng sinh.

"Lúc mẹ và tôi xông vào thì thấy vợ con tôi mỗi người nằm một hướng, các y bác sĩ đã bỏ đi hết, chỉ có cô Vinh ngồi một góc gần đó. Những vết máu trong phòng đã được lau chùi. Gia đình quá bối rối khi thấy vợ và con tôi đã mất, ai cũng hoang mang", anh Thế nghẹn ngào.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 25/2, Sở Y tế Quảng Trị đã quyết định thành lập hội đồng chuyên môn gồm liên ngành y tế, pháp y và công an phân tích 4 mẫu tử thi, tìm nguyên nhân sản phụ Hà tử vong trong phòng sinh tại Bệnh viện Gio Linh, Quảng Trị.

Báo cáo ban đầu cho thấy, các chỉ số của sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Hà khi nhập viện bình thường. Tuy nhiên, ca sinh có diễn biến bất thường. Kíp trực đã can thiệp đưa cháu bé ra ngoài trong tình trạng tím tái, sản phụ có dấu hiệu suy tuần hoàn. Bệnh viện Gio Linh nỗ lực hồi sức cấp cứu nhưng không thành công, sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong sau đó.

H.Nguyên (tổng hợp)