Tin mới

Vụ nghi can cướp giật tử vong khi bị tạm giữ ở Sài Gòn: Danh tính 2 công an bị khởi tố

Thứ sáu, 16/11/2018 21:41

Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ công an quận 11.

Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam 2 cán bộ công an quận 11.

Tối 16/11, Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã ra quyết định vụ án, bị can và bắt tạm giam 2 chiến sĩ công tác tại Công an quận 11, TP HCM về hành vi "Dùng nhục hình". Hai người này là Trung úy Nguyễn Đình Nhơn (SN 1991) và Thiếu úy Phùng Trần Hoàng (SN 1993). 

Hai người này được cho có liên can tới cái chết của Châu Dung Thành (35 tuổi, ngụ quận 11, trú huyện Bình Chánh) - nghi can cướp giật tài sản bị đưa về trụ sở công an quận 11 vào chiều 17/10. Cả 2 cán bộ nói trên đang công tác tại nhà tạm giữ của công an quận 11.

Vụ nghi can cướp giật tử vong khi bị tạm giữ ở Sài Gòn: Danh tính 2 công an bị khởi tố 1

Sau khi đưa về trụ sở, Thành bất ngờ tử vong vào hôm sau với nguyên nhân do phù phổi cấp. Ảnh: A.S

Hiện Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Trước đó, chiều 17/10, anh V.C.Q. (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) dừng xe máy trước số nhà 219-221 Lê Đại Hành (phường 13, quận 11) để nghe điện thoại. Bất ngờ Thành lái xe máy chạy ngược chiều áp sát giật điện thoại của anh Q. rồi tăng ga chạy về hướng vòng xoay Lê Đại Hành.

Lúc này, anh Q. tri hô và lái xe máy đuổi theo đến giao lộ Tuệ Tĩnh - Lãnh Binh Thăng thì đuổi kịp, dùng chân đạp xe Thành khiến đối tượng ngã xuống đường. 

Vụ nghi can cướp giật tử vong khi bị tạm giữ ở Sài Gòn: Danh tính 2 công an bị khởi tố 2

Người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: A.S

Thành dùng mảnh vỡ của gương chiếu hậu dọa tự tử và chạy vào điểm trò chơi điện tử số 121 Tuệ Tĩnh, phường 13 cố thủ. Công an phường 13 phối hợp với đội cảnh sát hình sự công an quận 11 bao vây khống chế, bắt giữ Thành.

Công an quận 11 ra quyết định tạm giữ nghi can để tiếp tục điều tra. Thành có một tiền án cướp giật tài sản, một tiền án tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sáng 18/10, Thành có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và công an quận 11 đã đưa vào bệnh viện cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, người này đã tử vong sau đó do phù phổi cấp. Gia đình Thành đã tiến hành làm các thủ tục kiến nghị về nguyên nhân cái chết của người này.