Vụ nghi chặt chém trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Công an vào cuộc

Dù liên tục xác minh thông tin nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa) bị tố chặt chém nhưng bất thành nên UBND TP Nha Trang đã đề nghị công an vào cuộc.

Dù liên tục xác minh thông tin nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa) bị tố chặt chém nhưng bất thành nên UBND TP Nha Trang đã đề nghị công an vào cuộc.

Vụ nghi chặt chém trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Công an vào cuộc  1
Nhà hàng Hưng Phát.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, ngày 12/2, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng của thành phố và tỉnh Khánh Hòa liên quan đến vụ việc nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú) bị tố "chặt chém" du khách đang gây bức xúc dư luận.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, khẳng định các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận xuất phát từ tờ hóa đơn thanh toán của nhà hàng có tổng tiền 9,2 triệu đồng với những món giá siêu đắt như dĩa trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

Vụ nghi chặt chém trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Công an vào cuộc  2

Hóa đơn tính tiền tại nhà hàng Hưng Phát với món trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng/phần.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của tỉnh chưa nhận được phản ánh cụ thể của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào liên quan đến vụ việc.

Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng cho rằng hiện tại chưa thể khẳng định nhà hàng có "chặt chém" hay không mà chỉ là nghi vấn. Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định lô đất 86/5 mà nhà hàng Hưng Phát đặt cơ sở thuộc sở hữu của Công ty CP tập đoàn Đức Bình do ông Vũ Khắc Hưng.

Trong khi đó, ông Trương Hải Đắc, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cũng thông tin tại cuộc họp rằng nhà hàng Hưng Phát chưa đăng ký giấy phép kinh doanh.

"Họ chưa đăng ký giấy phép kinh doanh. Như vậy, họ chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì chưa ai kiểm tra", ông Đắc nói.

Thông tin tại cuộc họp cũng cho hay các món trứng xào cà chua, đậu hà lan, đậu bắp luộc… không có trong thực đơn, không niêm yết bảng giá.

Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang đã giao cho cơ quan công an thành phố Nha Trang làm rõ thông tin nhà hàng sang nhượng nhiều lần như thông tin mà một người chủ phát ngôn hay không.

Theo ông Khánh, nếu có sang nhượng thì sẽ có giấy tờ, có chữ ký của cơ quan chức năng và từ đó truy được chủ nhân nhà hàng. "Tìm được chủ nhân mới truy được hóa đơn gốc của nhà hàng", ông Khánh thông tin thêm.

Trước đó ngày 8/2, một hóa đơn tính tiền có một số món ăn giá cả siêu đắt đỏ được cho là của nhà hàng Hưng Phát phát tán lên mạng xã hội, có trị giá 9,2 triệu đồng đã gây bức xúc dư luận. Theo thông tin in trên hóa đơn, hóa đơn này được xuất vào ngày 7/2 (mùng 3 tết), lúc 19h42.

Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, nhà hàng chỉ còn lại 1 nhân viên bảo vệ. Người này cũng không biết chủ quán là ai do nhà hàng vừa chuyển sang chủ mới vào ngày 2/2 (28 tháng Chạp). Ngoài ra, quán cũng được tháo biển hiệu xuống và không còn hoạt động.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục