Tin mới

Vụ người đàn ông cụt chân bị chó Becgie cắn chết ở Hà Nội: "Nỗi lo lắng bấy lâu của dân cư trong ngõ đã thành sự thật"

Thứ sáu, 24/08/2018 07:23

Ngõ 358 Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) có rất nhiều người nuôi chó, có nhiều con chó ngoại to lớn và hung dữ. Trước tình trạng nhiều người bị chó tấn công, chính quyền địa phương đã tổ chức đội bắt chó thả rông nhưng vẫn chưa mấy hiệu quả.

Ngõ 358 Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) có rất nhiều người nuôi chó, có nhiều con chó ngoại to lớn và hung dữ. Trước tình trạng nhiều người bị chó tấn công, chính quyền địa phương đã tổ chức đội bắt chó thả rông nhưng vẫn chưa mấy hiệu quả.

Ngày 20/8 vừa rồi, ông T. (50 tuổi, trú ngõ 358 Bùi Xương Trạch) đã bị chó Becgie ở nhà anh em tấn công dẫn đến tử vong khiến cả con phố bàng hoàng. Vụ việc này vốn tiềm ẩn từ lâu khi con ngõ này có nhiều nhà nuôi chó dữ, lại có thói quen thả rông không rọ mõm.

Khu hồ giữa ngõ 358 Bùi Xương Trạch là nơi nhiều người hay thả chó để đi vệ sinh và cho chó tắm.

Ông B. và ông T. là anh em ruột, nhà ở cạnh nhau. Nhà ông B. nuôi một con chó ngoại nặng chừng 50kg, nhà ông T. cũng có một con chó lai nặng chừng hơn 2 yến. Trước giờ hai con chó cũng đã đôi lần cắn nhau, mỗi lần con này đi qua nhà con kia thì chúng tỏ thái độ gầm gừ.

Theo lời kể của gia đình, do bị cụt một chân nên ông T. vẫn thường cầm theo cái nạng để chống. Cũng như mọi ngày, sáng sớm 20/8, ông T. đang ngồi uống nước trước cửa nhà. Lúc này ông B. dắt con chó của mình đi ngang qua. 

Ven hồ cũng có nhiều bãi đất rộng nên trẻ con và người già cũng thường xuyên ra đây chơi và tập thể dục.

Nhìn thấy nhau, hai con chó liền có biểu hiện gầm gừ muốn đánh nhau, thấy vậy ông T. cầm nạng can ngăn nhưng bị con chó của ông B. húc ngã. Mặc dù ông B. đang cầm sợi xích nhưng cũng không ngăn cản được con chó của mình.

Lúc này, thay vì cắn nhau, hai con chó quay sang tấn công ông T. một cách hung hãn. Lúc mọi người can thiệp được thì nạn nhân đã bị thương nặng vùng cổ. Mặc dù được sơ cứu và đưa đi bệnh viện kịp thời nhưng ông T. đã không qua khỏi.

Cùng trong ngõ 358, nhiều người chưa hết bàng hoàng, những sợ hãi của họ bấy lâu nay đã trở thành sự thật. Một phụ nữ sống cạnh nhà ông T. cho biết, trong ngõ có nhiều chó ngoại to lớn và hung dữ, vẫn hay được thả rông, không rọ mõm. Mỗi lần thấy các "hung thần" này nghênh ngang ngoài đường mọi người đều khiếp đảm, nhất là khi chúng xuất hiện gần chỗ bọn trẻ con vui chơi.

Một phụ nữ khác cho biết mình không dám đi con đường gần để về nhà mà phải đi vòng xa hơn. "Gần hồ là nơi người ta thường thả chó để đi vệ sinh và tắm. Lâu nay tôi không dám đi ngang qua chỗ đấy, cũng cấm bọn nhỏ ra hồ chơi. Mỗi lần đón con đi học về tôi đều đi vòng cho an toàn", người phụ nữ nói.

Trao đổi với Pv. ông Nguyễn Văn Bình, tổ trưởng tổ dân phố ở ngõ 358 Bùi Xương Trạch cho biết: "Trong ngõ có nhiều hộ gia đình nuôi chó dữ, cũng đã nhiều lần xảy ra tình trạng chó tấn công người, tuy nhiên đây là lần nghiêm trong nhất.

Vừa rồi phường đã phát thông báo cho các gia đình nuôi chó với nội dung phải kiểm dịch, tiêm phòng đầy đủ. Phường cũng yêu cầu các gia đình nuôi chó phải có dây xích, rọ mõm mỗi khi dắt chó đi dạo. Trước tình trạng một số người bị chó tấn công, từ đầu tháng 7/2018, phường đã tổ chức một đội bắt nhốt chó thả rông, tuy nhiên thực trạng này vẫn tiếp diễn.

Sáng sớm có rất nhiều gia đình thả chó ra cái ao đầu ngõ để cho chó vệ sinh và tắm, đáng nói đây cũng là nơi trẻ em vui chơi và ngời già tập thể dục. Ông T. bị chó tấn công cũng là thời điểm sáng sớm như vậy.

Hiện tại dân cư trong khu phố đang rất hoang mang lo lắng. Tôi kiến nghị chính quyền cần có một giải pháp mới, hoặc một chế tài cứng rắn hơn để giải quyết dứt điểm vấn đề này. Ngày nào tôi cũng đi nhắc nhở nhưng không có nhiều tác dụng, nỗi lo lắng bấy lâu nay của dân cư trong ngõ đã thành sự thật".

Bá Cường

Theo Thời đại