Vũ "nhôm" bị bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT Seaprodex

Sáng ngày 25/12, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex ) đã tổ chức "họp khẩn" để quyết định bãi nhiệm tư cách Thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "Nhôm"

Sáng ngày 25/12, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex ) đã tổ chức "họp khẩn" để quyết định bãi nhiệm tư cách Thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "Nhôm"

Theo tin tức từ Dân Trí, báo Thương Gia, Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam – CTCP (Seaprodex – mã chứng khoán: SEA) ngày 25/12/2017 vừa công bố thông tin cho Uỷ ban chứng khoán Nhà nước về việc bãi nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Theo đó, trong ngày 25/12, Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017.

Vũ 'nhôm' bị bãi nhiệm tư cách thành viên HĐQT Seaprodex 1
Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") bị ban lãnh đạo công ty Seaprodex bãi nhiệm thành viên HĐQT. Ảnh VNE

Lý do được cho biết do ông Vũ không còn đủ tư cách làm Thành viên HĐQT của doanh nghiệp này theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Seaprodex. Việc bãi nhiệm này sẽ được HĐQT tổng công ty này trình đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua.

Trước đó, tối ngày 22/12/2017, Bộ Công An phối hợp với Công an Đà Nẵng đã tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/12 đối với Phan Văn Anh Vũ vì đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, phạm vào Điều 263 BLHS.

Ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định truy nã số 222/ANĐT do Thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ký ngày 21/12 về việc truy nã Phan Văn Anh Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) và không biết bị can đang ở đâu.

Được biết, ông Phan Văn Anh Vũ được bổ nhiệm vào chức danh Thành viên HĐQT Seaprodex từ tháng 7/2016 và nhận thù lao đến cuối năm là 81 triệu đồng. Theo kế hoạch, thù lao năm nay của ông Vũ giảm xuống còn 74 triệu đồng.

Mới đây, CTCP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong (trước đây là CTCP Nova Bắc Nam 79), doanh nghiệp từng có cổ phần của Vũ “nhôm” đã thực hiện thoái toàn bộ 25 triệu cổ phiếu tương đương 20,1% vốn điều lệ của Seaprodex.

Seaprodex tiền thân là Công ty Xuất nhập khẩu Thuỷ sản, thành lập vào năm 1978, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành thuỷ sản Việt Nam. Doanh nghiệp này vừa mới chuyển đổi mô hình hoạt động thành CTCP vào hồi tháng 4/2015 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Với quy mô vốn điều lệ 1.250 tỷ đồng, tổng công ty này hiện có 2 chi nhánh, 1 văn phòng đại diện, 3 công ty con, 9 công ty liên kết và 12 công ty đầu tư dài hạn.

Trong phiên giao dịch 19/12, SEA xuất hiện lệnh thỏa thuận 25,12 triệu cổ phiếu với tổng giá trị gần 307 tỷ đồng. Lượng giao dịch thỏa thuận đúng bằng lượng cổ phiếu Chấn Phong đăng ký bán và nhiều khả năng đơn vị này đã thoái vốn khỏi SEA trước thời điểm Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục