Tin mới

Vũ "nhôm" bị khởi tố thêm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Thứ tư, 07/02/2018, 19:31 (GMT+7)

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT tiếp tục khởi tố thêm tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Phan Văn Anh Vũ, tên gọi khác là Vũ “nhôm”.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT tiếp tục khởi tố thêm tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Phan Văn Anh Vũ, tên gọi khác là Vũ “nhôm”.

Theo tin tức từ Dân Trí, Lao Động, Tri thức trực tuyến, chiều 7/2, Bộ Công an đã phát đi thông tin kết quả điều tra vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", 42 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng).

Vũ 'nhôm' bị khởi tố thêm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ 1

Phan Văn Anh Vũ bị tạm giam 4 tháng để điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ảnh Zing.vn

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) cho biết, đang điều tra các vụ án "Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước" và "Trốn thuế", xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6/1 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7/2/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

 

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng cụ thể theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news