Tin mới

Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Thu gom thêm được hơn 3 tấn đầu đạn

Thứ năm, 04/01/2018 22:28

Cho tới sáng nay 4/1, chính quyền địa phương phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Lữ đoàn 229 - Bộ Tư lệnh công binh và các đơn vị chức năng đã thu lượm được 3.200 kg đầu đạn trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thôn Quan Độ.

Cho tới sáng nay 4/1, chính quyền địa phương phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Lữ đoàn 229 - Bộ Tư lệnh công binh và các đơn vị chức năng đã thu lượm được 3.200 kg đầu đạn trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thôn Quan Độ.

Tin tức trên báo Giao Thông, Lao ĐộngThanh Niên cho hay, tới trưa 4/1, việc tổ chức thu lượm các mảnh kim loại và vật liệu nổ tại hiện trường vụ nổ kinh hoàng và khu vực xung quanh thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Được biết, tới 6h sáng, lực lượng chức năng đã thu gom được 3,2 tấn đầu đạn.

Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Thu gom thêm được hơn 3 tấn đầu đạn 1

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tổ chức vệ sinh đường làng ngõ, xóm trong thôn Quan Độ cũng như các thôn lân cận bị ảnh hưởng.

Thông tin đăng tải trên Lao Động cho hay, lực lượng thu nhặt đầu đạn trong vụ nổ kho phế liệu ở Quan Độ gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, Lữ đoàn 229 - Bộ Tư lệnh Công binh cùng một số đơn vị chức năng khác trong tỉnh.

Trước đó, ngày 3.1, lực lượng chức năng cũng đã thu gom được 2,3 tấn đầu đạn, vỏ đạn các loại.

Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Thu gom thêm được hơn 3 tấn đầu đạn 2

Rất nhiều đầu đạn được đơn vị công binh thu gom cho lên xe ô tô tải mang đi xử lý.

 
Hiện Bộ chỉ huyên quân sự tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị phối hợp vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường, mở rộng phạm vi tìm kiếm đầu đạn, mảnh kim loại.
 
Tính đến ngày 4/1, lực lượng chức năng đã kiểm đếm được hơn 70 nhà bị thiệt hại.
 
Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Thu gom thêm được hơn 3 tấn đầu đạn 3

Lực lượng công binh cẩn thận nhặt từng đầu đạn để đảm bảo an toàn.

Liên quan đến vụ nổ, tối 3-1, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong) - chủ kho phế liệu để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo khoản 3, Điều 304, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trang Vũ (Tổng hợp)