Tin mới

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Bộ Quốc phòng xác định một số cá nhân liên quan

Thứ năm, 04/01/2018 22:55

Thông tin từ Bộ Quốc phòng, vụ nổ ở Bắc Ninh là vụ nổ vật liệu nổ thu gom sau rà phá và xử lý đạn, có liên quan đến một số cá nhân thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý Bom mìn, Binh chủng Công binh.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng, vụ nổ ở Bắc Ninh là vụ nổ vật liệu nổ thu gom sau rà phá và xử lý đạn, có liên quan đến một số cá nhân thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý Bom mìn, Binh chủng Công binh.

Báo Thể thao Văn hóaTiền Phong cho hay sau sự cố nổ kho phế liệu tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tư lệnh Công binh đã thành lập đoàn công tác gồm các cơ quan đơn vị chức năng của Bộ Tư lệnh đến hiện trường kiểm tra và làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh để xác định nguyên nhân ban đầu của vụ nổ.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Bộ Quốc phòng xác định một số cá nhân liên quan 1

Những hình ảnh sau vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng ở Bắc Ninh. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, Bộ Tư lệnh Công binh sử dụng lực lượng công binh chuyên trách của Lữ đoàn 229, Tiểu đoàn Công binh Vật cản 93 và Trung tâm Công nghệ xử lý Bom mìn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh khắc phục sự cố, tiếp tục thu gom số vật liệu nổ còn vương vãi trên hiện trường, không để lây lan nổ dẫn đến hậu quả tiếp theo.

Qua khảo sát, nắm tình hình các hộ dân xung quanh hiện trường được biết, trước khi xảy ra vụ nổ, tại sân chủ cơ sở phế liệu đã thu gom các loại đầu đạn xếp tạo thành khối và dùng muối rải lên để hủy với mục đích thu kim loại nhằm tái chế.

Bước đầu đoàn công tác nhận định: Vụ nổ do lượng đạn tập trung số lớn các loại đạn 23mm, 14,5mm, 12,7mm (trong đó chủ yếu là đạn 12,7mm), có thể lẫn đạn phốt pho gây cháy, kích nổ toàn bộ khối đạn.

Thông tin ban đầu cho biết vụ nổ trên là vụ nổ vật liệu nổ thu gom sau rà phá và xử lý đạn, có liên quan đến một số cá nhân thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý Bom mìn, Binh chủng Công binh. 

Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng hiện đang tích cực tiến hành điều tra, xác minh và xử lý nghiêm vụ việc trên.

Hồng Hạnh (tổng hợp)