Vụ nữ bác sĩ bị hành hung: Xử lý chủ tịch phường cầm ghế

Liên quan đến vụ việc giám đốc doanh nghiệp hành hung nữ bác sĩ tại BV 115, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận chính thức.

Liên quan đến vụ việc giám đốc doanh nghiệp hành hung nữ bác sĩ tại BV 115, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận chính thức. 

VietnamnetCông an nhân dân cho hay, Bí thư Thành ủy TP Vnh Võ Viết Thanh cho hay cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã có kết luận sự việc liên quan đến công chức Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch phường Trung Đô, trước vai trò đồng phạm trong vụ việc bác sĩ bị đánh.

Vụ nữ bác sĩ bị hành hung: Xử lý chủ tịch phường cầm ghế 1

Nguyễn Đình Hoàng Thắng (chỉ tay)- người đánh nữ bác sĩ. Ảnh: Vietnamnet

Hiện Thành ủy đã yêu cầu ông Huân viết bản tường trình, chỉ đạo công tác tổ chức kiểm điểm. 

''Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo chi bộ kiểm điểm từ dưới lên trên và làm đúng theo quy trình kỷ luật cán bộ. Công an kết luận thì sẽ xử lý về mặt hành chính trước, về mặt cán bộ sẽ xử lý sau. Vấn đề này dù báo chí không phản ánh, dân không nhắc thì trong nội bộ cũng phải làm để chấn chỉnh chung về ứng xử, cung cách của người cán bộ đảng viên. Về việc ông Huân cho rằng cầm ghế nhựa ở phòng cấp cứu là chỉ để ngồi, Bí thư Thành ủy TP Vinh cho hay: ''Cái này không thể áp đặt anh Huân cầm ghế là để đánh được. Vấn đề là anh có mặt ở đó, để diễn ra sự việc, dù có hay không thì cũng tạo ra một hình ảnh không đẹp''.

Theo ông Thanh, vụ việc đã giao xử lý để rút kinh nghiệm chung từ chi bộ kiểm điểm, đảng ủy kiểm điểm và sau đó UB Kiểm tra Thành ủy có kết luận. Từ đó mới xem xét để Ban Thường vụ Thành ủy ra kết luận kỷ luật cuối cùng.

Sáng cùng gày, liên hệ với Chủ tịch phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân, ông từ chối trả lời trước kết luận của cơ quan CSĐT. Ông Huân cáo bận và hứa sẽ liên lạc lại sau.

Trước khi có kết luận, ông Huân trần tình, mình chính là người đàn ông cầm ghế trong clip. Ông Huân cũng cho biết, anh Nam, bệnh nhân cấp cứu trong clip là họ hàng của mình.

"Tôi nghe ồn ào nên định vào để hòa giải. Tôi cầm cái ghế là để ngồi..." - ông Huân nói.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch TP Vinh Nguyễn Hoài An cho biết, đang đi công tác nước ngoài, cơ quan Công an đã có kết luận thì sẽ xử lý về mặt chính quyền trước theo đúng quy trình.

Cũng liên quan đến vụ việc, hai bảo vệ là nhân viên của Công ty TNHH Bảo vệ và Vệ sỹ Thanh Mai đã bị cho nghỉ việc vì thiếu trách nhiệm trong việc can ngăn sự việc xảy ra. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục