Vụ nữ giáo viên bị "ép" đi tiếp khách: Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo nói gì?

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên bị "ép, điều" đi tiếp khách ở Hà Tĩnh, Bộ trưởng Giáo dục- Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết điều này không phù hợp, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Vào sáng ngày 14/11, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến về việc UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) điều giáo viên làm lễ tân cho một sự viện trên địa bàn.

Thông tin trên được báo Dân Trí, VnExpress, Pháp luật TP HCM đăng tải. Cụ thể, trước thông tin những giáo viên bị ép buộc phải làm tiếp tân, tiếp khách và uống rượu. Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo cho biết, sự việc không phù hợp, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo, quy định của Luật Công chức, viên chức thì không được uống rượu trong giờ hành chính. Giáo viên cũng là con người, cso thể còn có quan hệ với bạn bè, người thân, gia đình nhưng uống trong giờ hành chính là không được. Giáo viên càng tuyệt đối không được.

"Ngay sau khi nắm được sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo ngay, bởi đây không phải chỉ dừng lại ở một địa phương, mà bất cứ một vấn đề gì ảnh hưởng tới uy tín của ngành, không đúng với tôn chỉ, mục đích của ngành thì Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có chỉ đạo. Nếu thuộc thẩm quyền địa phương thì chúng tôi nhắc nhở, nếu thuộc thẩm quyền Bộ thì chúng tôi có ý kiến. Còn vấn đề xảy ra hàng ngày thì không tránh khỏi, vấn đề không đúng đường hướng, vi phạm phẩm chất thì phải xử lý ngay", báo Dân Trí dẫn lời Bộ trưởng Nhạ.

Cũng theo Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo, trong luật Giáo dục có hẳn một chương nói về giáo viên, tất cả mọi người đều phải chấp hành về phẩm chất nhà giáo. Trên cơ sở đó có hướng dẫn năm học, hướng dẫn chỉ thị các thầy cô phải giữ nguyên tắc phẩm chất. Các thầy cô phải tự xem xét lại chính mình, khi thấy không đúng thì phải đề nghị, kiến nghị. Còn lãnh đạo địa phương cứ ép thì mình phải kiến nghị lên, chứ mình thực hiện là vi phạm.

Trước đó, để chuẩn bị cho Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh tổ chức vào tháng 8, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có văn bản phân công, điều động 21 nữ giáo viên tại các trưởng mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tham gia phục vụ lễ tân....

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục