Vụ nữ sinh ném con tử vong ở chung cư Linh Đàm: Lãnh đạo khoa lên tiếng

Theo lãnh đạo khoa nơi nữ sinh V.A. đang theo học chia sẻ, trong quá trình học tập tại trường, nữ sinh này được đánh giá là hiền lành, nhiệt tình, hát hay. Thời gian gần đây nữ sinh này nghỉ học không có lý do.

Theo lãnh đạo khoa nơi nữ sinh V.A. đang theo học chia sẻ, trong quá trình học tập tại trường, nữ sinh này được đánh giá là hiền lành, nhiệt tình, hát hay. Thời gian gần đây nữ sinh này nghỉ học không có lý do.

Vụ nữ sinh ném con tử vong ở chung cư Linh Đàm: Lãnh đạo khoa lên tiếng  1

Nữ sinh V.A. (áo khoác xanh) bị đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: FB

Liên quan đến vụ việc nữ sinh ném con sơ sinh ở chung cư Linh Đàm, ngày 19/10 cơ quan công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra xác định người ném bé sơ sinh trên là nữ sinh Đ.T.V.A. (21 tuổi, quê Quảng Bình, đang học năm 4 trường Đại học Văn Hoá Hà Nội). Bước đầu, V.A. khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh và thấy con đã chết, V.A. đã ném cháu bé qua cửa sổ xuống đất.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Trí thức trẻ, thầy Hoàng Văn Hùng - Phó trưởng khoa Văn hoá dân tộc thiểu số (ĐH Văn hoá Hà Nội, nơi nữ sinh đang theo học) cho biết, đơn bị này mới nắm được thông tin vào sáng nay thông qua mạng xã hội và các cơ quan báo chí.

Vụ nữ sinh ném con tử vong ở chung cư Linh Đàm: Lãnh đạo khoa lên tiếng  2

Hình ảnh của nữ sinh V.A. Facebook NV

Thầy Hùng chia sẻ, sau khi nhận được thông tin, khoa đã tiến hành họp đột xuất, mời giáo viên chủ nhiệm và lớp trưởng lớp nữ sinh đang học. Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm, 2 tuần nay nữ sinh này không đi học, không có mặt ở khu ký túc xá của trường, trước khi nghỉ học, nữ sinh nhờ bạn báo với cô giáo là nghỉ ốm.

"Nữ sinh này học tập ở mức trung bình khá, lâu nay không có dấu hiệu gì bất thường, chỉ đôi khi tâm lý không bình thường một chút. Về công tác đoàn, lớp nữ sinh này tham gia rất nhiệt tình, hăng hái, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen. Nữ sinh này thích văn nghệ, hát hay, hiền lành, chưa từng có điều tiếng gì", ông Hùng nói.

Cũng theo thầy Hùng, ngày hôm nay cơ quan công an cũng đã liên lạc làm việc với phòng công tác sinh viên của trường. Điều đặc biệt là việc nữ sinh này mang bầu nhưng giáo viên chủ nhiệm và các sinh viên trong lớp không hay biết.

"Hôm nay chúng tôi mới biết là nữ sinh này mang bầu, sáng nay họp chúng tôi hỏi giáo viên và lớp trưởng không ai hay biết chuyện này, không hiểu em giấu bằng cách nào. Đến lúc này chúng tôi chưa biết được chính xác vì sao nữ sinh V.A. lại có hành vi như vậy. Đây là vụ việc hết sức thương tâm, việc như vậy về mặt đạo đức là không thể chấp nhận được", ông Hùng cho biết.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục