Vụ nữ sinh tố anh rể bạo hành đang bị đẩy đi quá xa!

Vụ việc MC Minh Tiệp bị em vợ tố anh rể thường xuyên bạo hành, đánh đập mình đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, chuyên gia truyền thông thì sự việc này đang bị mạng xã hội đẩy thành việc lớn hơn so với bản chất vốn có ban đầu.

Vụ việc MC Minh Tiệp bị em vợ tố anh rể thường xuyên bạo hành, đánh đập mình đang gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, chuyên gia truyền thông thì sự việc này đang bị mạng xã hội đẩy thành việc lớn hơn so với bản chất vốn có ban đầu.

ững ngày gần đây, thông tin về sự việc MC Minh Tiệp (đang công tác tại Ban sản xuất các chương trình thể thao – Đài truyền hình Việt Nam VTV) bị em vợ tố bạo hành, đánh đập gây xôn xao dư luận.  

Vụ nữ sinh tố anh rể bạo hành đang bị đẩy đi quá xa! 1

Vụ việc nữ sinh T.D tố anh rể MC Minh Tiệp bạo hành vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Từ câu chuyện gây ồn ào trên mạng xã hội, rất nhiều người cho rằng chính mạng xã hội đã khiến những người trong cuộc càng trở nên mệt mỏi, và mạng xã hội cũng là “ngòi nổ” đẩy sự việc đi quá xa.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về sự việc này, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long (người sáng lập truyền thông Trăng Đen) đánh giá: “Câu chuyện này, xét về góc độ pháp luật thì MC Minh Tiệp sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó. Về góc độ văn hóa, xã hội và quan điểm cá nhân tôi sẽ không bao giờ động tay động chân với những người yếu thế hơn mình, đặc biệt người đó là phái nữ. Tôi không đồng tình với việc đánh phụ nữ, em gái nhỏ như vậy.

Trong gia đình, việc cha mẹ dạy dỗ con cái có đôi khi không kiềm chế được mà có những hành vi "bạo lực". Tùy hoàn cảnh, tùy mục đích và tinh thần của hành vi đó mà nói chuyện thông cảm hay không thông cảm được. Tôi nghĩ, nếu đòn roi xuất phát từ tình thương yêu, mục đích mong muốn con mình tốt hơn nhưng do quá bất lực thì có thể thông cảm, còn chấp nhận thì chắc chắn là không.

Về phía T.D, nữ sinh này đang ở độ tuổi tâm sinh lý có nhiều biến đổi, vừa ngấp nghé ngưỡng cửa người lớn có suy nghĩ chín chắn, lại vừa có sự hồn nhiên của trẻ con thì việc bị một người đàn ông "tát tai" sẽ gây ra tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần”.

Vụ nữ sinh tố anh rể bạo hành đang bị đẩy đi quá xa! 2

Anh Nguyễn Ngọc Long cho rằng sự việc đang được đẩy ra thành một sự việc lớn hơn bản chất của nó vốn có.

Đánh giá về mức độ nghiêm trọng của sự việc mà nữ sinh T.D tố anh rể mình trên mạng, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói: “Nếu nhìn vào sẽ thấy sự việc không có gì quá lớn, nhưng vì thông qua mạng xã hội, sự chia sẻ dồn dập, lên án mạnh mẽ của mạng xã hội đã đẩy sự việc này ngày càng nghiêm trọng.

Nếu nói việc anh rể tát em gái không có gì quá lớn thì cũng không phải. Nhưng vấn đề ở đây là sự việc đang được đẩy ra thành một sự việc lớn hơn bản chất của nó vốn có. Tôi tạm chưa bàn tới "phạm vi" mà sự việc đang lan ra, tôi chỉ cho rằng nhân vật chính mà dư luận đang nhân danh để bảo vệ là nữ sinh T.D cũng đang cảm thấy mọi thứ vượt ra ngoài sự kiểm soát, sự hình dung và mong muốn của T.D (bằng chứng là nữ sinh này đã lên facebook cầu xin dư luận ngưng lại nhưng không thành công)”.

Từ câu chuyện gây ồn ào này, anh Nguyễn Ngọc Long cũng đã đưa ra lời khuyên với người dùng mạng.

“Chắc chắn giờ phút này, ai trong số chúng ta cũng đã đều rút ra bài học cho riêng mình về mặt trái của mạng xã hội. Đó là vấn đề kiểm soát thông tin và hệ lụy của nó mang lại. Một khi câu chuyện của cá nhân là của cá nhân, câu chuyện trong phạm vi gia đình là của gia đình, câu chuyện trong một nhóm bạn là phạm vi nhóm bạn... nhưng khi đã đưa lên mạng xã hội, thì mọi người cứ "yên tâm" rằng nó sẽ trở thành câu chuyện chung của tất cả mọi người.

Chúng ta có thể là người "đốt lửa" để câu chuyện bắt đầu bùng phát trên mạng xã hội, nhưng muốn ngọn lửa đó cháy lơn hơn, hay giảm sức nóng đi, thì tôi cho rằng với đại đa số người sử dụng mạng xã hội thông thường sẽ mất kiểm soát, không điều khiển được. Vậy nên, cần suy nghĩ thật thấu đáo, mọi khía cạnh, mọi tác hại của câu chuyện phát triển theo các chiều hướng nào sau khi tiết lộ trên mạng xã hội là điều mà chúng ta rất nên lưu tâm”.

Thanh Lam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục