Vụ nữ trưởng phòng "hot girl" siêu giàu: Cục chống tham nhũng lên tiếng

Trước phản ánh về đường quan lộ thần tốc và những khối tài sản của một nữ Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá. Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho rằng tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ thông tin trên.

Trước phản ánh về đường quan lộ "thần tốc" và những khối tài sản của một nữ Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá. Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho rằng tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ thông tin trên.

Vụ nữ trưởng phòng 'hot girl' siêu giàu: Cục chống tham nhũng lên tiếng 1

Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) Ảnh: Tư liệu

Trao đổi trên Dân trí chiều 6/3, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về quá trình thăng tiến thần tốc và khối tài sản rất lớn của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) – Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

“Báo chí phản ánh như vậy cần được xem là nguồn thông tin để tỉnh Thanh Hoá xem xét theo đúng quy định của pháp luật, xem báo chí viết có đúng hay không đúng về việc thăng tiến nhanh chóng và sở hữu khối tài sản lớn như thế. Cô này chỉ là Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng nên thuộc thẩm quyền xem xét của tỉnh Thanh Hoá” - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt nói.

Theo ông Đạt, bà Trần Vũ Quỳnh Anh trước đây từng khiến dư luận râm ran về nhiều chuyện không hay và dù được tỉnh Thanh Hoá đã lên tiếng phản bác. Nhưng lần này, việc báo chí tiếp tục chỉ ra những thông tin rất rõ ràng về quá trình thăng quan tiến chức và những khối tài sản của bà Quỳnh Anh thì tỉnh Thanh Hoá phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

"Nếu thông tin liên quan đến cả cán bộ do Trung ương quản lý thì Trung ương sẽ yêu cầu Thanh Hoá báo cáo để có cơ sở kiểm tra, xem xét", ông Đạt nhấn mạnh.

Trong một diễn biến liên quan, trưa nay 6/3, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Tuy nhiên, ông Tùng ông nói chưa nhận xét được gì vì chưa xem hồ sơ.

Khi được hỏi về quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh có phải trình xin ý kiến của Sở Nội vụ không, ông Tùng cho biết không cần phải xin ý kiến, Sở Xây dựng thực hiện và quyết định theo thẩm quyền.

“Lãnh đạo cấp phòng của các sở, huyện thuộc thẩm quyền các sở, huyện thực hiện, Sở Nội vụ không quản lý nên chưa rõ cụ thể thế nào”, ông Tùng thông tin.

Sáng nay (6/3), trên báo Thanh Niên có bài viết phản ánh “Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh” phản ánh về bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) có quá trình thăng quan tiến chức rất nhanh.

Là người khá xinh xắn nên từ hồi đi học và kể cả khi đi làm, bà Quỳnh Anh luôn được bạn bè, mạng xã hội nhận xét như một “hot girl”.

Từ năm 2008 – 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 – 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên nữ là với thu nhập hàng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỷ đồng: Bà từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỷ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục