Tin mới

Vụ ông Đinh La Thăng: Luật sư cho rằng chứng cứ chưa được phản ánh đầy đủ trong bản án

Thứ sáu, 30/03/2018 08:34

Liên quan đến vụ việc ông Đinh La Thăng bị tuyên 18 năm tù và bồi thường 600 tỷ trong vụ thiệt hại 800 tỉ đồng tại OceanBank, luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng chứng cứ chưa được phản ánh đầy đủ trong bản án.

Liên quan đến vụ việc ông Đinh La Thăng bị tuyên 18 năm tù và bồi thường 600 tỷ trong vụ thiệt hại 800 tỉ đồng tại OceanBank, luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng chứng cứ chưa được phản ánh đầy đủ trong bản án.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 29/3, TAND TP Hà Nội đưa ra phán quyết với bị cáo Đinh La Thăng và 6 đồng phạm trong vụ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nan (PVN) mất 800 tỉ đồng góp vốn vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng - nguyên chủ tịch HĐQT PVN 18 năm tù về tội cố ý làm trái.

Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên buộc bị cáo Đinh La Thăng cùng 6 đồng phạm liên đới bồi thường 800 tỉ cho cho PVN, trong đó, bị cáo buộc là người phải chịu trách nhiệm chính, ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm bồi thường 600 tỉ đồng.

Vụ ông Đinh La Thăng: Luật sư cho rằng chứng cứ chưa được phản ánh đầy đủ trong bản án 1

Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa. Ảnh TTO

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với VTC News sau khi tòa tuyên án, luật sư Lê Văn Thiệp - người bào chữa cho ông Thăng - cho biết, việc xem xét và đánh giá chứng cứ chưa thật sự được như mong muốn.

“Thực chất, quá trình đánh giá chứng cứ, chúng tôi cũng đã chứng minh tất cả những chứng cứ có trong quy định pháp luật và cũng đưa ra phân tích đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, HĐXX, cùng vị đại diện VKS đã không lắng nghe và cũng không chấp nhận quan điểm đó. Do đó, việc tuyên bản án như vậy, tôi cho rằng là chưa phù hợp, cũng như chưa thỏa mãn những quy định của pháp luật, trong đó có việc đánh giá chứng cứ”, ông Thiệp nói.

Theo ông Thiệp, trong quá trình bào chữa, ông cùng cộng sự đã chứng minh rằng thân chủ của mình là bị cáo Thăng không phải chủ thể đối với tội danh như tòa đưa ra. “Ông Thăng không có các hành vi làm trái, cũng như không phải người gây ra thiệt hại”, ông Thiệp chia sẻ.

Cũng theo luật sư Thiệp, trong phần nhận định của bản án cũng không nói nhiều đến các quyết định mua 0 đồng và đặc biệt là việc xem xét quyết định mua 0 đồng đó có trái với luật trưng mua, trưng dụng tài sản và các quy định khác của pháp luật hay không.

“Các chứng cứ đã rất rõ trong các hồ sơ, tuy nhiên, trong một chừng mực nào đó, chúng tôi thấy nó chưa được phản ánh đầy đủ trong bản án cũng như trong phần nhận định”, theo ông Thiệp.

Khi được hỏi về phản ứng của ông Thăng về mức án 18 năm tù, luật sự Thiệp từ chối trả lời. Nhưng ông Thiệp nhấn mạnh một lần nữa rằng, thân chủ và bản thân ông rất thất vọng. Hiện, theo ông Thiệp chưa rõ ông Thăng có kháng cáo hay không.

Hà Trang (tổng hợp)