Vụ rơi từ tầng 7, một người chết: Hé lộ nguyên nhân

Cơ quan điều tra quận Thanh Xuân vừa có thông báo, nguyên nhân dẫn đến tử vong của ông Tuấn là do tai nạn và thống nhất đề xuất đơn vị quản lý ứng vốn sửa chữa ngay thang máy hỏng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cơ quan điều tra quận Thanh Xuân vừa có thông báo, nguyên nhân dẫn đến tử vong của ông Tuấn là do tai nạn và thống nhất đề xuất đơn vị quản lý ứng vốn sửa chữa ngay thang máy hỏng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

 

Như tin đã đưa, vào khoảng 8h30 phút sáng 30/6 tại tòa nhà N5A Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ông Trần Anh Tuấn (50 tuổi) bảo vệ tòa nhà cùng 3 người lên tầng 7 để kiểm tra thang máy. Đến tầng 7, ông Tuấn mở cửa thang máy bước vào thì bị rơi từ tầng 7 xuống đất, tử vong tại chỗ.

Ông Tuấn quê ở Phượng Lâu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, là nhân viên bảo vệ xí nghiệp đang thực hiện ca trực tại tòa nhà N5A Trung Hòa Nhân Chính.

Chiều ngày 2/7, đại diện đơn vị quản lý tòa nhà đã họp báo thông tin liên quan đến cái chết của  ông Tuấn. Ông Lương Văn Hữu, Giám đốc Xí nghiệp quản lý dịch và khai thác khu đô thị cho biết, ngày 1/7, cơ quan cảnh sát điều tra quận Thanh Xuân đã thông báo về nguyên nhân cái chết của ông Tuấn là do tai nạn và thống nhất đề xuất công ty ứng vốn sửa chữa thang máy phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Hữu thông tin, vào khoảng 8h30 ngày 30/6 ông Nguyễn Như Kết là tổ trưởng tổ dân phố nhà N5A, B,C trú tại tầng 7 phòng 704 của tòa nhà xuống gặp ông Tuấn nhờ mở thang máy số 1 để kiểm tra.

Vụ rơi từ tầng 7, một người chết: Hé lộ nguyên nhân 5

 
Khu vực thang máy, nơi ông Tuấn bị rơi tử vong

Ông Tuấn đã cùng ông Kết mở nguồn điện của thang máy số 1 và 2 người đi lên tầng 7. Sau khi ra khỏi cabin tầng 7, ông Tuấn và ông Kết quay lại thì thấy thang máy số 7 dừng hoạt động. Ông Tuấn đã dùng chìa khóa cứu hộ cửa tầng mang theo người mở cửa tầng 7 thì không may bị ngã xuống đáy hố thang tầng 1 tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo của tổ quản lí vận hành cụm nhà N khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, lãnh đạo công ty đã xuống hiện trường. Đại diện xí nghiệp đã phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, báo cho gia đình nạn nhân và đưa thi thể ông Tuấn đến nhà xác Bệnh viện Bạch Mai.

Đến chiều, xác nạn nhận nhân được khám nghiệm tử thi xong. Gia đình ông Tuấn đã yêu cầu chỉ khám nghiệm bên ngoài và không cho mổ xác. Sau khi khám nghiệm tử thi xong thi thể ông Tuấn được đưa về quê an táng.

Theo ông Hữu, ngay khi xảy ra sự việc đơn vị đã hỗ trợ chi phí, cán bộ nhân viên trong công ty quên góp ủng hộ gia đình nạn nhân với tổng số tiền khoảng 50 triệu đồng. Hiện tại, đơn vị tự ứng vốn ra để sửa chữa ngay thang máy cho người dân đi lại. Số tiền dự kiến hết khoảng 17 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục