Vụ sản phụ tử vong bất thường ở Hòa Bình: Do bác sĩ tiên lượng chưa tốt

BVĐK Hòa Bình vừa có thông tin kết luận về nguyên nhân một sản phụ tử vong khi phẫu thuật bắt con.

BVĐK Hòa Bình vừa có thông tin kết luận về nguyên nhân một sản phụ tử vong khi phẫu thuật bắt con.

Người lao động cho hay ngày 3/12, BVĐK tỉnh Hòa Bình cho hay đã đánh giá toàn diện về quá trình tiếp đón, chuẩn đoán và xử lý của kíp trực có liên quan đến việc sản phụ Hà Thị A (SN 1990, ngụ tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình) tử vong sau khi mổ lấy thai tại bệnh viện. 

Vụ sản phụ tử vong bất thường ở Hòa Bình: Do bác sĩ tiên lượng chưa tốt 1

Con của sản phụ Hà Thị A. đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Người lao động

Theo đó, quá trình đón tiếp  sản phụ vào viện được thăm khám, chẩn đoán và xử trí kịp thời. Việc chỉ định mổ lấy thai là phù hợp với diễn biến và tình trạng của sản phụ.

Về tiên lượng bệnh nhân trước phẫu thuật, do bác sĩ phẫu thuật kinh nghiệm còn hạn chế nên chưa tiên lượng được hết các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.Khi có diễn biến bất thường trong ca mổ, kíp phẫu thuật đã khẩn trương xử trí, đồng thời mời các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm đến cùng phối hợp và hỗ trợ.

Tuy nhiên, do bệnh diễn nhanh, phức tạp nên quá trình xử trí của kíp phẫu thuật đã không có kết quả.

Nguyên nhân tử vong được xác định do sản phụ bị sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung.

Ngay sau sự cố, bệnh viện này đã động viên, thăm hỏi gia đình người bệnh và hỗ trợ bước đầu về tài chính. Cùng với đó, bệnh viện đã nhanh chóng triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt cho cháu bé. Hiện bé đã ổn định, bú tốt và nếu không có diễn biến gì đặc biệt, bệnh viện sẽ bàn giao cháu cho gia đình vào đầu tuần tới.

An ninh thủ đô cung cấp thêm thông tin cho hay, liên quan đến vụ việc ngày 1/12, Hội đồng chuyên môn (BVĐK Hòa Bình) đã có kết luận về trường hợp tử vong của sản phụ Hà Thị A. đồng thời tạm đình chỉ bác sĩ mổ đẻ chính trong kíp mổ cho sản phụ này.

Trước đó, sản phụ Hà Thị A. (27 tuổi, ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình) nhập khoa Sản - BVĐK tỉnh Hòa Bình khi có dấu hiệu trở dạ. Sau đó, các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai, bé gái nặng 2,9kg. Tuy nhiên, sau mổ sản phụ bị đờ tử cung, mất máu, choáng, máu khó đông và tử vong.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục