Tin mới

Vụ tai nạn làm 4 người thiệt mạng ở Tam Đảo: Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra

Thứ hai, 27/04/2020, 09:37 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người chết và 1 người bị thương ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, vào khoảng 14h30 chiều 26/4, tại Km21, Quốc lộ 2B hướng Vĩnh Yên - Tam Đảo xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Xe ô tô con mang BKS 24A - 100.36 đã va chạm với xe máy (chưa rõ BKS), làm cả 2 xe lao xuống vực sâu khoảng 200m.

Vụ tai nạn làm 4 người thiệt mạng ở Tam Đảo: Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: FB

Hậu quả, vụ tai nạn làm 4 người chết (3 người trên ô tô và 1 người đi xe máy) và 1 người bị thương (người trên ô tô).

Danh tính nạn nhân tử vong gồm: Đặng Đình Phúc (SN 1936); Vũ Thị Thành (SN 1942); Nguyễn Văn Thính (SN 1971), cả 3 người này ngồi trên xe ô tô con ở thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Phùng Đức Chung (SN 2001, điều khiển xe máy, ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Vụ tai nạn làm 4 người thiệt mạng ở Tam Đảo: Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra 2

Sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu. 4 nạn nhân tử vong đã được nhận dạng và làm thủ tục bàn giao cho gia đình để mai táng. Ảnh: FB

Nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo UBND và Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người; khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người điều khiển phương tiện trong vụ TNGT nghiêm trọng này.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng Thường trực tới gia đình nạn nhân không may bị tử vong. Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các cơ quan chức năng làm việc với các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo để có đánh giá, phân tích về nguyên nhân vụ TNGT, đề xuất các giải pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự.


Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news