Vụ thai nhi 32 tuần chết lưu: Kỷ luật hàng loạt y, bác sĩ

Sau nhiều giờ nhập viện để thăm khám nhưng không được các y, bác sĩ quan tâm, thai nhi 32 tuần tuổi tại Quảng Trị đã bị chết lưu trong bụng sản phụ.

Sau nhiều giờ nhập viện để thăm khám nhưng không được các y, bác sĩ quan tâm, thai nhi 32 tuần tuổi tại Quảng Trị đã bị chết lưu trong bụng sản phụ. 

VietnamnetVTC News cho hay, anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, trú tại TT. Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị) vừa có yêu cầu làm rõ những tắc trách của đội ngũ y bác sĩ khoa Sản (BV T.Ư Huế) khiến con chưa kịp chào đời đã tử vong. 

Theo chia sẻ của anh Nam, trưa ngày 3/9, thai phụ Hoàng Thị Nhung (vợ anh Nam) có biểu hiện sức khỏe không tốt khi mang thai 32 tuần tuổi. Anh đã đưa vợ mình đến khám ở một phòng khám tư ở TP.Huế thì được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe thai nhi yếu, cần nhập viện để theo dõi.

Vụ thai nhi 32 tuần chết lưu: Kỷ luật hàng loạt y, bác sĩ 1

Gia đình anh Nam gửi đơn lên cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ. Ảnh: Vietnamnet

"Khoảng 17h cùng ngày, tôi cùng người nhà đưa vợ đến nhập viện tại khoa Sản của BV Trung ương Huế. Lo lắng trước sức khỏe của thai nhi, vợ chồng tôi đề nghị cho đo tim thai nhưng ê kíp trực của khoa không thực hiện", anh Nam nói.

Theo anh Nam, sau đó chị Nhung lần lượt được tiêm các liều thuốc giảm co tử cung và thuốc trưởng thành phổi cho thai nhi.

Sau nhiều lần đề nghị ê kíp trực đo tim thai nhưng không được thực hiện, đến khoảng 20h cùng ngày, anh Nam thắc mắc việc này với một nhóm 3 nữ hộ sinh thì một người trong số này trả lời rằng "đã đo rồi".

“Khi đó tôi khẳng định chưa đo tim thai thì nữ hộ sinh mới mở bệnh án ra xem và kết quả là việc đo tim thai chưa được thực hiện. Đến khoảng 20h30 phút những người trong kíp trực tiến hành đo tim thai thì thai nhi đã tử vong". 

Sau khi thai nhi tử vong, gia đình anh Nam đã phản ánh đến lãnh đạo khoa  Sản và lãnh đạo BV đề nghị các đơn vị liên quan tiến hành làm rõ. 

Liên quan đến sự việc, ông Phạm Như Vĩnh tuyên - Phó trưởng Phòng kế hoạch - tổng hợp cùng ông Lê Minh Toàn - Trưởng khoa Sản và một số nữ hộ sinh, bác sĩ trong kíp trực hôm xảy ra vụ việc đã làm việc với phía gia đình anh Nam.

Tại buổi làm việc, những cá nhân có liên quan đã thừa nhận trách nhiệm về sai sót dẫn đến cái chết của thai nhi trong bụng chị Nhung. 

Ông Lê Minh Toàn đã thay mặt lãnh đạo khoa Sản xin chịu trách nhiệm về vụ việc. Ông Toàn cũng xin lỗi gia đình sản phụ Nhung trước những sai sót của ê kíp bác sĩ, nữ hộ sinh từ khâu nhận bệnh nhân đến công tác theo dõi, đánh giá tình hình.

Ông Tuyên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo BV đã lập hội đồng khoa học để kết luận nguyên nhân vụ việc.

Đại diện lãnh đạo khoa Sản (BV T.Ư Huế) cho hay liên quan đến vụ việc ban lãnh đạo khoa đã họp và tiến hành kỷ luật đối với kíp trực.

Theo đó, bác sĩ Đô sẽ bị cảnh cáo trước toàn khoa, cắt phúc lợi 6-9 tháng, không được trực tiếp phẫu thuật; các bác sĩ tên Minh và Giang bị phê bình trước khoa.

Nữ hộ sinh Thảo bị cảnh cáo trước toàn khoa, cắt phúc lợi 9 tháng và chuyển vị trí công tác.

Ngoài ra, 10 nữ hộ sinh của kíp trực đều bị cảnh cáo trước khoa, thay đổi vị trí công tác và cắt phúc lợi 3 tháng. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục