Tin mới

Vụ thai nhi 41 tuần tử vong tại BV Bưu Điện: Bộ Y tế vào cuộc

Thứ tư, 25/07/2018 10:12

Bộ Y tế đã đề nghị BV Bưu điện khẩn trương làm rõ trường hợp mất tim thai 41 tuần của sản phụ tại BV Bưu Điện. 

Bộ Y tế đã đề nghị BV Bưu điện khẩn trương làm rõ trường hợp mất tim thai 41 tuần của sản phụ tại BV Bưu Điện. 

Lao Động đưa tin cho hay liên quan đến vụ thai nhi 41 tuần tử vong tại BV Bưu Điện, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn gửi BV Bưu điện đề nghị xác minh và báo cáo thông tin trường hợp mất tim thai của sản phụ tại BV.

Vụ thai nhi 41 tuần tử vong tại BV Bưu Điện: Bộ Y tế vào cuộc 1

Người nhà bệnh nhân đau đớn chờ đợi câu trả lời từ Bệnh viện Bưu điện. Ảnh: Lao Động

Bộ Y tế đã đề nghị BV Bưu Điện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu như có sai phạm; rà soát thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ.

Đồng thời, Bệnh viện Bưu điện gặp gỡ, chia sẻ động viên đến người nhà bệnh nhân, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông. Bệnh viện Bưu điện báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em) trước ngày 31/7.

Thông tin trước đó trên Tri thức trực tuyến cho hay tối ngày 21/7, sản phụ Nguyễn Thị Ruôn, có thai 41 tuần, đến chờ sinh con theo lịch hẹn tại Bệnh viện Bưu điện. Tuy nhiên, sáng ngày 22.7 sản phụ Ruôn được thông báo đã mất tim thai chưa rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc, theo báo cáo sơ bộ từ nhân viên khoa Sản (BV Bưu Điện), sản phụ Ruôn vào viện lúc Nguyễn Thị Ruôn, có thai 41 tuần, đến chờ sinh con theo lịch hẹn tại Bệnh viện Bưu điện. Tuy nhiên, sáng ngày 22/7 sản phụ Ruôn được thông báo đã mất tim thai chưa rõ nguyên nhân.

Qua quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 phút bệnh nhân có sốt 38,5 độ. Nghe tim thai giới hạn bình thường. Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45 phút ngày 22/7, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn. Tuy nhiên, đến 7h05 phút, ngày 22/7, khám bệnh nhân không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt tim thai.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Minh Di (tổng hợp)