Tin mới

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở Hà Nội: Đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ

Thứ ba, 26/05/2015 10:23

Liên quan đến vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở hầm đi bộ H1  khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Xí nghiệp quản lý cầu hầm đã quyết định đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ để xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở hầm đi bộ H1  khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Xí nghiệp quản lý cầu hầm đã quyết định đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ để xảy ra vụ việc.

Theo tin tức trên báo Dân Trí, Công an phường Mai Dịch đã xác định, bảo vệ hầm H1 vào đêm xảy ra vụ việc thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở hầm đi bộ là Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội).

Hầm H1 nơi xảy ra vụ việc, cùng như toàn bộ các hầm dành cho người đi bộ khác dọc tuyến Phạm Hùng- Phạm Văn Đồng do Xí nghiệp quản lý cầu hầm - Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội quản lý. Hàng ngày, các hầm đi bộ đều có bảo vệ chốt trực 24/24h. 22h đêm, hầm đóng cửa. Một bảo vệ ngủ lại trông coi hầm đến 6h sáng hôm sau thì mở cửa trở lại để người đi bộ qua đường.

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở Hà Nội: Đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ 1

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở Hà Nội: Đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ

Tại cơ quan điều tra, Thu cho biết, vào đêm xảy ra vụ việc, gia đình có việc bận, nên Thu đã nhờ một nam sinh tên T. trông hâm và ngủ lại để sáng hôm sau mở cửa hầm và giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.

Liên quan đến vụ việc, cũng trao đổi trên Dân Trí, ông Đinh Mạnh Thuấn, Phó Giám đốc Công ty CPCTGT2 cho biết, sau khi nắm được sự việc, phía công ty đã yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đình Thu viết tường trình. Rà soát hồ sơ được biết, Nguyễn Đình Thu ký hợp đồng lao động với Xí nghiệp quản lý cầu hầm với kỳ hạn 3 tháng một lần, hợp đồng gần nhất được ký tháng 3/2015. Thu cùng một số bảo vệ khác luân phiên trực tại hầm dành cho người đi bộ vào khung giờ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau.

Hiện phía Công ty CPCTGT2 đã quyết định đình chỉ làm việc với bảo vệ Thu, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động đã ký trước đó.

Như tin tức đã đưa, đêm ngày 18/5, anh Trần Văn Hùng, lái xe taxi của một hãng tại Hà Nội, khi đến trước hầm đi bộ khu vực bến xe Mỹ Đình thì gặp một cô gái trẻ đang đứng tại đây có vẻ mệt mỏi nên đã cho đi nhờ. Thiếu nữ này đã kể cho lái xe Hùng nghe, bị nhóm thanh niên hiếp dâm nên anh Hùng đã đưa H. đến trụ sở Công an phường Mai Dịch, quận Nam Từ Liêm để trình báo.

Theo lời khai của H., chiều ngày 18/5, H. đi chơi với 4 nam thanh niên lạ mặt. Đến tối cùng ngày, nhóm thanh niên này đưa H. đến khu vực hầm đi bộ trước cổng Bến xe Mỹ Đình và hiếp dâm. Tuy nhiên, 2 trong số 4 nam thanh niên đã có hành vi giao cấu với H., còn 2 thanh niên khác bị cảnh giới. Do H. kêu cứu, nên nhóm thanh niên trên đã bỏ đi.

Tuy nhiên, theo tin tức trên báo Thanh Niên, nhiều thông tin trong lời khai của Hiền không rõ ràng, thiết nhất quán. Cụ thể, ban đầu Hiền khai bị 2 thanh niên hiếp dâm trong khu vực hầm đường bộ. Nhưng sau đó lại khai bị hiếp dâm ở phía trên khu vực hầm đường bộ. 

Hiện cơ quan công an đã xác định được nhóm thanh niên liên quan tới vụ việc mà Hiền khai báo và đang khẩn trương tiến hành điều tra xác minh. Đây là nhóm thanh niên không nghề nghiệp, sống lang thang ở Hà Nội.

H.Nguyen (Tổng hợp)