Vụ tin nhắn đe dọa Văn phòng đoàn ĐBQH: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Liên quan đến việc lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH nhiều tỉnh bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị điều tra và làm rõ.

Liên quan đến việc lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH nhiều tỉnh bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị điều tra và làm rõ. 

Báo Lao độngVietnamnet cho hay trong cuộc họp chiều nay 18/10 về chương trình kỳ họp QH sắp tới, liên quan đến việc lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH nhiều tỉnh bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị điều tra và làm rõ. 

Vụ tin nhắn đe dọa Văn phòng đoàn ĐBQH: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc 1

Tin nhắn đe doạ Phó chánh Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình Lê Phong Hồng. Ảnh: Vietnamnet

Tổng thư ký QH cho biết "Sau khi đọc thông tin trên báo chí, tôi có giao cho Vụ Tổ chức cán bộ kiểm tra thông tin. Sáng nay, tôi nhận 2 báo cáo từ 2 văn phòng đúng như thông tin báo chí nêu.Trưa nay, chúng tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an điều tra làm rõ".

Tổng thư ký QH cho biết, có chi tiết rất lạ là các tin nhắn đe doạ, đòi tiền đều có địa chỉ, số tài khoản cụ thể. Điều này rất mâu thuẫn.

"Có những đồng chí nghỉ hưu 1, 2 năm rồi vẫn nhận tin nhắn đe doạ. Có đồng chí nhận tin nhắn không phải bây giờ mà từ thời điểm liên quan luật An ninh mạng. Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ.

Trước đó, Chánh văn phòng  đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Trường Sơn và một số tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế... cho biết, họ nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền 100 triệu đồng từ một số điện thoại lạ, nội dung tin nhắn tương tự nhau. Ngay sau đó, họ đã trình báo công an.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục