Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Bộ Quốc phòng lên tiếng

Liên quan đến dự án tòa cao ốc 8B Lê Trực, Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay "Bộ Quốc phòng không cấp phép mà chỉ cho ý kiến về tĩnh không, quản lý vùng trời, quản lý bay không được xây dựng vượt quá 70m".

Liên quan đến dự án tòa cao ốc 8B Lê Trực, Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay "Bộ Quốc phòng không cấp phép mà chỉ cho ý kiến về tĩnh không, quản lý vùng trời, quản lý bay không được xây dựng vượt quá 70m".

Trao đổi trên báo Lao Động, Pháp luật TP.HCM, Dân trí..., Trung tướng Võ Văn Tuấn- Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, sau khi Công ty May Lê Trực xin ý kiến của Bộ Quốc phòng về độ cao tĩnh không của công trình 8B Lê Trực, năm 2007, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) đã có ý kiến nếu xây dựng cao không quá 70m thì không ảnh hưởng đến vùng trời, quản lý bay.

"Bộ Quốc phòng không cấp phép. Việc cấp phép, quy hoạch như thế nào thuộc UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan khác liên quan", Trung tướng Tuấn khẳng định trên báo Dân Trí.

Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Bộ Quốc phòng lên tiếng 1

Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Bộ Quốc phòng lên tiếng. Ảnh VnExpress 

Trước đó vào chiều ngày 30/9, Công ty CP May Lê Trực đã có công văn số 506 do Tổng Giám đốc Lê Văn Hùng ký, gửi các cơ quan báo chí và khách hàng mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực. Công văn nêu rõ:

Công ty CP May Lê Trực là chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực và đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 11/GPXD-SXD ngày 24/03/2014 cho công trình Trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B phố Lê Trực; Công ty cổ phần May Lê Trực đã nộp hồ sơ kèm theo Thông báo khởi công xây dựng công trình số 01/TBKC ngày 24/3/2014 và đã được UBND phường Điện Biên kiểm tra, xác nhận khởi công theo quy định của pháp luật về xây dựng, bao gồm:

Công trình số 1: Tòa nhà cao tầng hỗn hợp xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê được phép xây dựng cao 18 tầng và 4 tầng hầm.

Công trình số 2: Khối nhà vườn 1, cao 6 tầng, gồm 5 hộ.

Công trình số 3: Khối nhà vườn 2, cao 6 tầng, gồm 1 hộ.

Theo công văn của Công ty CP May Lê Trực, dự án 8B Lê Trực đã được Bộ Quốc phòng cho phép về độ cao tĩnh không là 70m trên cốt đất tự nhiên 7m. Vị trí xây dựng có tọa độ 21 độ 01’56.20’’N - 105 độ 49'55.70"E (Văn bản số 82/TM-Tg1 ngày 16/01/2008 của Bộ Quốc Phòng - Quân đội nhân dân Việt Nam).

Công trình trên được các cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng phù hợp với quy hoạch chung và đảm bảo về an ninh quốc phòng.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục