Tin mới

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Bệnh viện và gia đình gặp nhau để quyết định

Thứ hai, 16/07/2018, 13:53 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Đại diện BVĐK huyện Ba Vì (Hà Nội) cho hay trong cuộc gặp sắp tới, phía bệnh viện sẽ lắng nghe đại diện hai bên gia đình nói lên tâm tư nguyện vọng, về cơ bản, nếu những điều kiện mà hai bên gia đình đưa ra phía bệnh viện thấy hợp lý thì sẽ quyết định luôn và ngay trong cuộc họp.

Đại diện BVĐK huyện Ba Vì (Hà Nội) cho hay trong cuộc gặp sắp tới, phía bệnh viện sẽ lắng nghe đại diện hai bên gia đình nói lên tâm tư nguyện vọng, về cơ bản, nếu những điều kiện mà hai bên gia đình đưa ra phía bệnh viện thấy hợp lý thì sẽ quyết định luôn và ngay trong cuộc họp. 

Người lao động cho hay sáng ngày 16/7, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (TP Hà Nội), cho biết: "Cho đến sáng nay, bệnh viện và hai bên gia đình vẫn chưa chốt được thời gian chính thức để các bên ngồi lại bàn bạc thỏa thuận với nhau nhưng chắc chắn trong thời gian ngắn tới hoặc muộn nhất là trước ngày 20/7 sẽ phải ngồi lại với nhau. Hai bên gia đình không muốn làm to mọi chuyện nên muốn cuộc gặp này chỉ trong phạm vi các bên liên quan mà thôi.

Trong cuộc gặp sắp tới, bệnh viện sẽ lắng nghe đại diện hai bên gia đình nói tâm tư nguyện vọng. Về cơ bản, nếu những điều kiện do hai bên gia đình đưa ra mà bệnh viện thấy hợp lý sẽ quyết định luôn trong buổi gặp đấy".

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Bệnh viện và gia đình gặp nhau để quyết định 1

Hai cháu bé bị trao nhầm 6 năm trước tại BVĐK Ba Vì gây xôn xao dư luận. Ảnh: Người lao động

Theo chia sẻ của chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), người mẹ bị trao nhầm con, cho hay: "Đến sáng nay 16/7, tôi vẫn chưa quyết định được ngày nào hai bên gia đình sẽ gặp bệnh viện nhưng sẽ cố gắng trước ngày 20/7 vì tôi đang sắp xếp một số công việc, giấy tờ. Mấy ngày hôm nay đi lại nhiều nên hiện tại tôi đang rất mệt. Xong thỏa thuận với bệnh viện thì cũng chỉ là thủ tục giấy tờ cho con trẻ mà thôi chứ bây giờ nuôi con 6 năm như thế, để nói xong là xong thì thật không thể nào".

Phía gia đình anh Phùng Giang Sơn (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), người cha bị trao nhầm con với chị Hương, cho biết gia đình bây giờ đang đợi chị Hương sắp xếp công việc và quyết định ngày nào gặp bệnh viện.

"Phía gia đình chỉ muốn phần con cái mà thôi, bệnh viện hỗ trợ được bao nhiêu là ở bệnh viện chứ gia đình không quan tâm đến vấn đề tiền bạc"- anh Sơn cho biết.

Liên quan đến thông tin bệnh viện đền bù  300 triệu đồng cho 2 gia đình, VTC News đưa tin cho hay, ông Nguyễn Ngọc Vinh cho biết phía gia đình người thân bên gia đình có nói với bệnh viện là "nếu bệnh viện trả cho mỗi gia đình số tiền khoảng 150 triệu đồng thì sẽ đồng ý thỏa thuận".

Bệnh viện cũng đã thống nhất sẽ cơ bản đồng ý với những yêu cầu của phía hai bên gia đình. Trong ngày 16 hoặc 17/7 tới đây, bệnh viện và hai bên gia đình sẽ làm việc với nhau để chốt lại. 

"Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng sẽ cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau", ông Vinh cho biết. 

Ông Vinh cũng cho biết thêm, sau khi thỏa thuận đền bù cho 2 bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh về số tiền phải đền bù mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news