Tin mới

Vụ truy tố bác sĩ Lương: VKSND Hòa Bình bác thông tin thất thiệt

Thứ năm, 22/03/2018 21:09

Theo đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình, tại thời điểm này, VKSND tỉnh không có văn bản nào gửi đến bộ Y tế về việc đính chính thông tin liên quan đến việc truy tố các bị can trong vụ chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong.

Theo đại diện VKSND tỉnh Hòa Bình, tại thời điểm này, VKSND tỉnh không có văn bản nào gửi đến bộ Y tế về việc đính chính thông tin liên quan đến việc truy tố các bị can trong vụ chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong.

Liên quan đến việc truy tố các bị can, trong đó có BS. Hoàng Công Lương trong vụ chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong, thời gian gần đây xuất hiện thông tin viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hòa Bình có văn bản gửi bộ Y tế với nội dung đính chính thông tin liên quan đến việc truy tố các bị can.

Tuy nhiên, ông Đinh Thế Hệ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình khẳng định: Tại thời điểm này, VKSND tỉnh không có văn bản nào gửi đến bộ Y tế về việc đính chính như trên.

Vụ truy tố bác sĩ Lương: VKSND Hòa Bình bác thông tin thất thiệt 1

Bác sĩ Hoàng Công Lương.

Vị này cũng cho biết thêm: "Thời gian qua trên Internet có đưa một số thông tin chưa chính xác về vụ việc liên quan đến vụ chạy thận làm 8 người tử vong ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cũng như một số ý kiến không theo luật mà chỉ là quan điểm cá nhân. Điều đó đã dẫn đến nhiều người hiểu chưa đúng bản chất nội dung vụ việc.

Việc truy tố đối với 3 bị can Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương của vụ án, VKSND tỉnh Hòa Bình có cơ sở, có căn cứ và đúng quy định của pháp luật".

Đồng thời, VKSND tỉnh Hòa Bình cũng mong muốn, người dân tiếp cận thông tin cần sàng lọc, loại trừ những thông tin thất thiệt liên quan đến vụ việc.

Bên cạnh đó, ông Hệ cũng trao đổi, gia đình 3 bị can Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương có công với cách mạng. Bản thân bị can Hoàng Công Lương đã tích cực tham gia cấp cứu đối với các bệnh nhân bị nhiễm độc. Đây là những tình tiết xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với 3 bị can.

Trong quá trình điều tra vụ án, bị can Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn đã ăn năn, hối lỗi, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội. Gia đình của 3 bị can này đã tự nguyện nộp tiền khắc phục hậu quả cho các gia đình nạn nhân. Đây là những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho 2 bị can Quốc và Sơn.

Riêng đối với bị can Trần Văn Sơn, năm 2015 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo. Bố đẻ tham gia quân đội được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, hiện đang chờ được tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang. Bác ruột là thương binh hạng 4/4, được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Huy chương kháng chiến hạng Nhì.

Đối với bị can Hoàng Công Lương, trong quá trình điều tra đến nay, bị can không thừa nhận về hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau khi sự cố xảy ra, bị can đã tích cực tham gia cấp cứu đối với các bệnh nhân bị nhiễm độc, ngoài ra gia đình bị can có người có công với cách mạng. Đây là những tình tiết xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị can Hoàng Công Lương.

Đại diện của bộ Y tế cũng xác nhận không nhận được văn bản của VKSND tỉnh Hòa Bình gửi Bộ với nội dung đính chính thông tin liên quan tới việc truy tố các bị can, trong đó có BS. Hoàng Công Lương ở vụ chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong.

Thu Hương

Nguồn: Người đưa tin