Vụ vợ hơn 10 tuổi đấm chồng sưng mắt trên máy bay: Cấm bay cả đôi trong 1 năm

Với hành vi đánh nhau trên máy bay và không chịu nộp phạt vi phạm hành chính, một cặp vợ chồng đã bị cấm bay trong thời hạn 12 tháng. Lệnh cấm bay có hiệu lực từ ngày 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019.

Với hành vi đánh nhau trên máy bay và không chịu nộp phạt vi phạm hành chính, một cặp vợ chồng đã bị cấm bay trong thời hạn 12 tháng. Lệnh cấm bay có hiệu lực từ ngày 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019. 

Sáng 29/12, Cục hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm bay đối với ông T.V.T. và bà L.T.V., lệnh cấm bay có hiệu lực từ ngày 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019. Trong thời gian trên, cặp vợ chồng này sẽ không được đi trên bất cứ chuyến bay nào đi/đến Việt Nam, bao gồm cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

Sau thời hạn cấm bay, cả bà V. và ông T. đều phải chấp hành việc kiểm tra trực quan trong vòng 6 tháng tiếp theo, tức là phải bị lực lượng an ninh hàng không lục soát cả người và hành lý thay vì kiểm tra an ninh thông thường như những hành khách đi máy bay khác.

Trước đó, cả 2 vợ chồng bà L.T.V. và ông T.V.T. đều là hành khách có vé trên chuyến bay BL489 của hãng hàng không Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TP HCM. Bà V. có ghế ngồi số 26C, còn ông T. có ghế ngồi số 27B, cùng ở phía bên phải của máy bay và chỉ cách nhau 1 hàng ghế. Người vợ sinh năm 1979, lớn hơn chồng 10 tuổi, trú tại Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Người chồng sinh năm 1989, trú tại tỉnh Hậu Giang, cả 2 đều là lao động tự do.

Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, giữa 2 vợ chồng xảy ra xích mích, cãi nhau. Lời qua tiếng lại, bà V. đã quay lại đấm trúng mắt chồng mình. Trước tình huống trên, cơ trưởng chuyến bay BL489 đã quyết định cắt khách và bàn giao hai vợ chồng ông T. và V cho cơ quan chức năng tại Cảng hàng không Thọ Xuân tiếp tục xử lý.

Sau đó, Trưởng đại diện Cảng hàng không Miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hoá) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cả 2 hành khách, mức phạt tiền là 4 triệu đồng/người. Tuy nhiên cả bà V. và ông T. đều chây ì không nộp phạt.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục