Vừa bị cảnh cáo, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh được bổ nhiệm làm GĐ Sở

Ông Phạm Văn Tám - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Trà Vinh, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh vừa bị kỷ luật cảnh cáo, bất ngờ lại được điều động và bổ nhiệm làm GĐ Sở Công thương.

Ông Phạm Văn Tám - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Trà Vinh, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh vừa bị kỷ luật cảnh cáo, bất ngờ lại được điều động và bổ nhiệm làm GĐ Sở Công thương.

Thông tin mới nhất trên Dân TríNgười lao động cho hay ngày 16/10 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám, tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, giữ chức Giám đốc Sở Công thương. Ông Tám từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016.

Thông tin trước đó cho hay, vừa qua UBKT Trung ương họp kỳ 29 và đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, và các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKT Trung ương.

Vừa bị cảnh cáo, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh được bổ nhiệm làm GĐ Sở 1

Thành ủy Trà Vinh nơi ông Tám từng công tác. Ảnh: Dân Trí

Các cá nhân gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Theo đó, vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng, còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm. 

UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền.

Việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương gây bất ngờ cho dư luận. Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, cho rằng việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

"Kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Ông Tám giữ chức Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn chức Giám đốc Sở Công thương nên việc điều động này là "đi xuống", ông Bình nói. 

Mặc dù vậy, trong quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thì ghi là "điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Văn Tám".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục