Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa

103 cây mai vàng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã được bàn giao cho gia đình Đại tướng chăm sóc.

103 cây mai vàng ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã được bàn giao cho gia đình Đại tướng chăm sóc.

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa 4

Vào chiều 18/3, Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức lễ đặt bảng tên và bàn giao vườn mai cho gia đình cùng ban quản lý khu mộ Đại tướng chăm sóc. Vườn mai có diện tích khoảng 1.000m2, sát đường lên mộ Đại tướng.

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa 5

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa 6

103 cây mai vàng tượng trưng 103 tuổi của Đại tướng được các đoàn viên, thanh niên Huyện đoàn Quảng Trạch lựa chọn tại một số tỉnh ở khu vực Bắc miền Trung đem về trồng xung tại khu mộ. Sau một thời gian trồng, rất nhiều cây đã đâm chồi nảy lộc và ra hoa.

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa 7

Vườn mai là sáng kiến của đoàn viên thanh niên huyện Quảng Trạch thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Anh Trần Vũ Phong, Phó bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch, cho biết từ khi Đại tướng về yên nghỉ tại Vũng Chùa, tuổi trẻ toàn huyện coi đó như là một niềm vinh dự lớn lao. Các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thăm viếng mộ Đại tướng được thực hiện thường xuyên.

Vườn mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra hoa 8

Trước khi vào thắp hương viếng Đại tướng, du khách sẽ được ngắm những cây mai nở hoa vàng cùng hàng cây dã hương do cán bộ và nhân dân huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) dâng tặng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục