Tin mới

Xác định người chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của cô dâu 61 tuổi chú rể 26 tuổi

Thứ ba, 10/07/2018 16:36

Khi lên UBND phường làm việc, chị Sao đã được lãnh đạo phường Sông Bằng cho biết, đã xác định được người chụp ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị và chồng sắp cưới.

Khi lên UBND phường làm việc, chị Sao đã được lãnh đạo phường Sông Bằng cho biết, đã xác định được người chụp ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị và chồng sắp cưới.

Chiều 10/7, chị Lê Thị Thu Sao (trú tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) - cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi gây xôn xao dư luận cho biết, ngày hôm qua (9/7), chị đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND phường Sông Bằng về việc giải quyết đơn tố cáo của mình nhưng không nhận được câu trả lời.

Sáng nay (10/7), chị Sao đã lên UBND phường Sông Bằng và làm việc với lãnh đạo phường này.

Xác định người chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của cô dâu 61 tuổi chú rể 26 tuổi 1

Tờ giấy đăng kí kết hôn của chị Sao.

Theo lời chị Sao, trong cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, vị này cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của chị, UBND phường Sông Bằng đã họp bàn và tìm ra được người đã chụp ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị Sao với chồng sắp cưới là anh Triệu Hoa Cương (26 tuổi, ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng).

Người này là nữ và đang công tác tại UBND phường Sông Bằng.

Theo thông tin mà vị cán bộ phường Sông Bằng cung cấp cho chị Sao thì người cán bộ chụp ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của chị không đăng facebook mà sau đó có gửi cho một người bạn.

Người bạn này gửi vào trong nhóm Zalo và không biết ai đã lấy hình ảnh trên phát tán lên mạng.

Chị Sao cho rằng, giải thích của vị lãnh đạo UBND phường Sông Bằng là không được.

Tuy nhiên, chị Sao yêu cầu phía người chụp và đăng phải chịu trách nhiệm về sự việc này bởi sau khi ảnh giấy đăng ký kết hôn của chị bị đăng tải, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng nặng nề.

"Phía lãnh đạo UBND phường cho biết, trong chiều nay, phường sẽ mời 2 người chụp và chia sẻ hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi lên mạng xã hội đến nhà tôi làm việc và gửi lời xin lỗi vợ chồng tôi....", chị Sao nói.

Trong ngày 10/7, PV đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Sông Bằng về việc giải quyết đơn tố cáo của chị Sao nhưng đều không nhận được câu trả lời.

Trước đó, vào ngày 29/6, chị Sao đến UBND phường Sông Bằng để làm thủ tục đăng ký kết hôn nhưng lãnh đạo phường đi vắng. 

Sau đó, chị Sao đã để lại thông tin cá nhân cho cán bộ phường làm giấy đăng ký, khi nào lãnh đạo về sẽ ký tên, đóng dấu. 

Đến ngày 30/6, chị Sao vô cùng bất ngờ khi hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị chưa được lãnh đạo phường ký tên, đóng dấu đã được đăng tải trên mạng xã hội facebook. Mặc dù trước đó, chị không hề biết tờ giấy này như thế nào. 

Việc đăng tải tờ giấy đăng ký kết hôn đã khiến cho cuộc sống của chị Sao và chồng sắp cưới bị đảo lộn, ảnh hưởng sức khoẻ và công việc làm ăn. 

Sau đó, chị Sao đã làm đơn tố cáo cán bộ phòng tư pháp UBND phường Sông Bằng đã để lộ thông tin cá nhân của người dân.

Hoàng Hải