Xác định nguyên nhân vụ sập cẩu công trình đường sắt trên cao

Vụ gẫy cần cẩu tại dự án đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội trên đường Cầu Giấy, nguyên nhân sơ bộ được xác định là do nhà thầu không lường trước được hết lực ma sát giữa ống vách và lớp đất, dẫn đến cần cẩu bị gục cần khi nhà thầu tiến hành rút ống vách lên.

Vụ gẫy cần cẩu tại dự án đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội trên đường Cầu Giấy, nguyên nhân sơ bộ được xác định là do nhà thầu không lường trước được hết lực ma sát giữa ống vách và lớp đất, dẫn đến cần cẩu bị gục cần khi nhà thầu tiến hành rút ống vách lên.

Xác định nguyên nhân vụ sập cẩu công trình đường sắt trên cao 1

Hiện trường vụ sập cần cẩu đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội. Ảnh OTF

Theo ông Lê Huy Hoàng – Phó Ban Quản lý đường săt đô thị Hà Nội cho biết, nguyên nhân sơ bộ vụ gẫy cần cẩu tại dự án đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội trên đường Cầu Giấy là do nhà thầu không lường trước được hết lực ma sát giữa ống vách và lớp đất, dẫn đến cần cẩu bị gục cần khi nhà thầu tiến hành rút ống vách lên.

Clip hiện trường vụ sập cần cẩu

[mecloud]vcb2DxTEb8[/mecloud]

Sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ, ngày 12/5, tại vị trí trụ P286 thực khu vực công trường thi công của gói thầu CP – 01, do nhà thầu Daelim thi công, một cần cẩu phục vụ thi công KH150 – 3 đang tiến hành rút ống vách thép có đường kính 1m, chôn sâu 9m dưới mặt đất thì bị  gục cần.
Cần bị gãy đổ lên hàng rào thi công, đầu cần đổ vào nhà dân bên đường, số nhà 359, 361, đường Cầu Giấy, làm hư hỏng một số biển quản cáo của nhà dân, cột điện và ảnh hưởng đến 2 người tham gia giao thông trên đường Cầu Giấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ giám sát hiện trường, BQL đường sắt đô thị Hà Nội, Tư vấn Systra và các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường khu vực xảy ra sự cố yêu cầu nhà thầu Daelim dừng toàn bộ quá trình thi công để xử lý, khắc phục sự cố.

Đồng thời, báo cáo và nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy, Sở Giao thông vận tải, Công an Q.Cầu Giấy, Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông tổ chức phân luồng giao, lập biên bản hiện trường, phối hợp với Điện lực Cầu Giấy cắt điện để tiến hành biện pháp khắc phục.

Theo tin tức từ ông Hoàng, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu nhà thầu Daelim khẩn trương lập báo cáo sự cố theo quy trình và sẽ tổ chức họp để xác định nguyên nhân. Ngoài ra, các nhà thầu cũng phải tạm dừng thi công trên các công trường của toàn dự án, trong đó có gói thầu số 1. 

K. Duy
 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục