Tin mới

Xác định thêm nhiều sai phạm ở căn biệt thự của gia đình cựu tướng Hóa

Thứ sáu, 16/03/2018, 13:55 (GMT+7)

Sau khi phá dỡ hết phần tum hiện nay thì một phần tầng 4 căn biệt thự của gia đình cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa cũng bị điều chỉnh thành mái vát để trở về nguyên trạng theo thiết kế.

Sau khi phá dỡ hết phần tum hiện nay thì một phần tầng 4 căn biệt thự của gia đình cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa cũng bị điều chỉnh thành mái vát để trở về nguyên trạng theo thiết kế.

Theo tin tức trên VietNamNet, Trí thức trẻ, sáng 16/3, Chủ tịch UBND phường Trung Văn, ông Phùng Mạnh Dũng cho biết: Chiều 15/3, UBND phường đã họp bàn với Thanh tra Sở xây dựng và Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm để lên phương án xử lý những sai phạm tại biệt thự BT1 của gia đình cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nằm trên phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Xác định thêm nhiều sai phạm ở căn biệt thự của gia đình cựu tướng Hóa 1

Tháo dỡ phần vi phạm của biệt thự. Ảnh: NLĐ

Hiện tại cơ quan chức năng đã xác định thêm nhiều sai phạm trong phần xây dựng thô tại căn biệt thự của gia đình nguyên Cục trưởng Cục C50 (Bộ Công an).

"Vấn đề sai ở nhiều thời điểm, trước khi hoàn thiện là phần thô đã sai rồi, sau khi hoàn thiện thì chủ nhân xây thêm 3 bức tường, riêng phần thô thì bây giờ đang xin ý kiến của Sở, quận để lên phương án xử lý", ông Dũng nói.

Chủ tịch phường Trung Văn thông tin thêm, chủ sử dụng ngôi biệt thự đã xin hoàn thiện và tại thời điểm đó, phường đã kiểm tra, chụp ảnh hiện trạng.

Theo quy hoạch, dự án C37 bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái mát. Nhưng khi chủ đầu tư bàn giao chủ sử dụng thì căn biệt thự BT1 được thiết kế là 4 tầng rưỡi, phần 1 tầng rưỡi sai thiết kế chính là phần xây dựng thêm 3 bức tường hiện đang bị phá dỡ.

"Chủ nhà phải trả công trình về nguyên trạng theo thiết kế đã được phê duyệt chỉ có 3 tầng và 1 mái vát. Do vậy, khi phá dỡ hết phần tum hiện nay thì một phần tầng 4 cũng bị điều chỉnh thành mái vát. Làm như vậy mới đảm bảo sự công bằng", vị lãnh đạo phường Trung Văn nhấn mạnh.

Đại diện thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, cơ quan chức năng đã xác định căn biệt thự này có sai phạm về phần thô.

"Hiện UBND phường đang hoàn thiện biên bản để báo cáo, còn tình trạng sai phạm kéo dài chỉ được xác định khi chủ đầu tư cung cấp hồ sơ", vị này cho hay.

Trước đó, tổ công tác của phường Trung Văn đã kiểm tra và xác định biệt thự BT1 – dự án C37 Nhà xuất bản Công an nhân dân (Trung Văn, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), có sai phạm vì xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m.

Đến ngày 12/3, gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đã tự tổ chức tháo dỡ phần vi phạm này với sự giám sát của cán bộ phường Trung Văn.

Việc tổ chức tháo dỡ được triển khai chỉ một ngày sau khi ông Hóa bị Chủ tịch nước tước danh hiệu Công an nhân dân, đồng thời, bị Cơ quan An ninh Công an Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng vì liên quan đến đường dây đánh bạc online nghìn tỷ.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news