Xác minh thông tin CSGT ở Thái Bình cầm vật nghi là tiền từ tài xế

Liên quan đến thông tin CSGT ở 2 đơn vị có dấu hiệu "làm luật", lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình lên tiếng xác minh.

Liên quan đến thông tin CSGT ở 2 đơn vị có dấu hiệu "làm luật", lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình lên tiếng xác minh.

Trước đó, ngày 8/6, trên trang Luật sư Việt Nam online có đăng tải bài viết với nội dung "CSGT tỉnh Thái Bình: Làm luật trắng trợn, thần tốc, có hệ thống".

Được biết, một số clip, hình ảnh và thông tin nghi vấn Thái Bình "làm luật" tại khu vực cầu Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) và tại chốt CSGT trên QL 10 qua địa bàn huyện Đông Hưng, Thái Bình được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh từ đoạn video, các xe tải chở hàng qua đây tự động dừng lại, tài xế cầm theo tờ giấy hoặc một quyển sổ nhỏ nghi kẹp tiền có mệnh giá từ 50.000 – 100.000 đồng đưa trực tiếp cho CSGT hoặc đặt tiền trực tiếp vào vali đã mở sẵn của CSGT.

Sau đó cán bộ CSGT nhanh chóng rút các tờ nghi là tiền từ tập hồ sơ mang cất đi.

Quy trình trên được lặp đi lặp lại và thường diễn ra tại nơi che chắn kĩ càng với nhịp độ thần tốc.

Tất cả quy trình kiểm tra và xử lý với cánh lái xe chỉ diễn ra trong vòng 20s hoặc ít hơn. Thậm chí, chỉ trong vòng 1 phút, một CSGT đã kiểm tra xong 3 xe.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình biết đã chỉ đạo đơn vị liên quan xác minh thông tin phản ánh việc CSGT ở 2 đơn vị có dấu hiệu "làm luật".

Xác minh thông tin CSGT ở Thái Bình cầm vật nghi là tiền từ tài xế 1

Ảnh cắt từ clip: Đời sống Plus/Gia đình Việt Nam

Cũng trao đổi với PV báo Đất Việt, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình khẳng định: "Có thông tin như vậy nên chúng tôi đã chỉ đạo xác minh, giờ chưa khẳng định những hình ảnh đó có phải là tiền không. Sau khi có kết quả xác minh, nếu vật đó đúng là tiền, chúng tôi sẽ xử lý đến nơi đến chốn, không dung túng cho những hành vi như thế này".

Xác minh thông tin CSGT ở Thái Bình cầm vật nghi là tiền từ tài xế 2

Ảnh cắt từ clip/VTC News

Được biết, nhóm phóng viên điều tra của tạp chí đã cung cấp video trên cho những người đứng đầu của 2 đội CSGT.

“Thật ra trong quá trình làm, bọn anh thì nó khó tránh khỏi những sai xót ...về quy trình, về tác phong, về điều lệnh nói chung tất cả mọi cái. Anh em đã thiện chí vào đây thì rất mong anh em sẽ thông cảm và tạo điều kiện" – một lãnh đạo đơn vị này cho biết và mong muốn báo chí bỏ qua sai phạm này.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục