Xe biển xanh lấn làn bị ép chạy lùi gắn biển số giả siêu đẹp

Liên quan đến xe Camry biển số xanh 80A-234.56 lấn vào làn ngược chiều nên bị một ô tô ép chạy lùi trên đường phố Hà Nội đã khiến dư luận xôn xao, Tuy nhiên, chiếc xe 80A này đã được xác định là gắn biển giả.

Liên quan đến xe Camry biển số xanh 80A-234.56 lấn vào làn ngược chiều nên bị một ô tô ép chạy lùi trên đường phố Hà Nội đã khiến dư luận xôn xao, Tuy nhiên, chiếc xe 80A này đã được xác định là gắn biển giả.

Xe biển xanh lấn làn bị ép chạy lùi gắn biển số giả siêu đẹp 1

Cục CSGT khẳng định, xe Camry bị ép chạy ngược này gắn biển số giả. 

Theo nguồn tin trên báo Pháp Luật TP. HCM, tại Cục CSGT cho biết: Biển số xanh “siêu đẹp” trên được cấp cho một chiếc xe của Công ty Cổ phần Phát triển dịch vụ Hoàng Quân, kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, chiếc xe trong clip bị tung lên mạng xã hội không phải là chiếc xe của công ty này.

[mecloud]ZvxkVW4QZh[/mecloud]

Vị đại diện của Cục CSGT cho hay: “Ngay sau khi xem clip chiếc Camry lấn tuyến bị ép chạy ngược, Cục CSGT nhận thấy đó là xe mang biển số giả vì biển số 80A-234.56 được Bộ Công an cấp cho một chiếc xe khác. Cục CSGT đã chỉ đạo toàn bộ chốt trên toàn quốc truy tìm chiếc xe trên, đưa về trụ sở để làm rõ”.

Trước những thắc mắc tại sao xe tư nhân lại được cấp biển số xanh, vị này cho biết: “Chiếc biển số trên được Bộ Công an cấp cho Công ty Hoàng Quân theo diện phục vụ hoạt động nghiệp vụ của ngành”.

“Bộ Công an cấp biển xanh cho Công ty Hoàng Quân là đúng quy trình, nghiệp vụ, thực hiện theo đúng quy định”, đại diện Cục CSGT nói. 

Đại diện Cục CSGT giải thích thêm: Xe có thể phục vụ nghiệp vụ an ninh, tình báo, kinh tế... hoặc bất cứ nghiệp vụ nào đó để đảm bảo an ninh. Đã là nghiệp vụ của ngành thì không được tiết lộ và biển nghiệp vụ có thể cấp trong 1-2 năm hoặc vài tháng rồi thu hồi.

Theo quy định (phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014): Cấp biển xanh cho xe hoạt động nghiệp vụ, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và các trường hợp khác được bộ trưởng Bộ Công an hoặc tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội phê duyệt trên cơ sở đề nghị của cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt.

Trước đó sáng 13/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một xe ô tô Camry biển xanh lấn sang làn đường bên các phương tiện đi ngược chiều trên đường phương tiện lưu thông đông đúc. 

Ngay sau đó, một người điều khiển xe Santa Fe liên tục bấm còi khiến xe ô tô biển xanh phải lùi lại cho các phương tiện khác di chuyển.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều 12/9 trên đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục