Xe quá tải chống đối, đâm hỏng xe cán bộ trạm cân

Cùng trong một đêm xảy ra 2 vụ xe quá tải không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, làm bị thương một cán bộ và gây hư hỏng nhẹ một xe của Trạm đang làm nhiệm vụ.

Cùng trong một đêm xảy ra 2 vụ xe quá tải không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, làm bị thương một cán bộ và gây hư hỏng nhẹ một xe của Trạm đang làm nhiệm vụ.

Tin tức trên báo Nhân dân, vào đêm 17 và rạng sáng 18/11, tại Trạm kiểm tra tải trọng xe QL18, Km103+800, khu vực Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra hai vụ lái xe không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, có biểu hiện chống đối, làm bị thương một cán bộ và gây hư hỏng nhẹ một xe của Trạm đang làm nhiệm vụ.

Xe quá tải chống đối, đâm hỏng xe cán bộ trạm cân 4

Xe quá tải chống đối, đâm hỏng xe cán bộ trạm cân. (Ảnh Dân trí).

Vụ việc thứ nhất xảy ra vào khoảng 23h10 ngày 17/11, xe ô tô tải BKS 34K-8936 do lái xe Phạm Văn Nhuần đi từ Hạ Long tới Uông Bí có dấu hiệu vi phạm tải trọng. Khi qua khu vực trạm cân trên, cán bộ trạm cân đã ra hiệu tài xế dừng xe để kiểm tra tải trọng. 

Tuy nhiên lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông mà rồ ga bỏ chạy trên làn đường ngược chiều với tốc độ cao, vượt sai làn đường. Sau đó, chiếc xa này đã va chạm làm và làm hư hỏng nhẹ xe ô tô 14C-5778 của Trạm đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó vài tiếng, nguồn tin Dân Trí cho hay, một chiếc xe đầu kéo BKS 98C-03152 kéo rơ-moóc 98R-0212 chạy hướng Uông Bí đi Hạ Long có dấu hiệu quá tải nên cảnh sát giao thông đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này lái xe lùi xe ngược chiều để vào cân, bất ngờ chiếc xe nghiến qua khúc chèn lốp khiến vật này bật vào chân tổ trưởng xử lý Nguyễn Thành Vinh (SN 1968) đang làm nhiệm vụ gần đó. Hậu quả, anh Vinh bị vỡ xương bánh chè.

Hiện cơ quan chức năng đang xử lý các xe vi phạm theo quy định của pháp luật.

Dung Dương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục