Xe tải quân sự lao xuống vực: 4 nạn nhân bị thương qua cơn nguy kịch

Hiện sức khỏe của 4 nạn nhân bị thương trong vụ xe tải quân sự lao xuống vực ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã qua cơn nguy kịch.

Hiện sức khỏe của 4 nạn nhân bị thương trong vụ xe tải quân sự lao xuống vực ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã qua cơn nguy kịch.

Trao đổi trên Vietnamplus, ông Trương Văn Cận, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi được đưa vào Bệnh viện C17 Đà Nẵng, bốn người bị thương (trong đó có hai người bị thương nặng) đã được các bác sỹ phẫu thuật và chăm sóc tích cực. Đến chiều 17/12, hai người bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trao đổi trên ThanhNien cho biết thêm, một trong hai chiến sĩ bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn là vỡ lá lách phải phẫu thuật cắt bỏ và đã được cứu chữa kịp thời, sức khỏe đã ổn định, bệnh trạng tiến triển theo tiên lượng của bác sĩ là tốt.

Xe tải quân sự lao xuống vực: 4 nạn nhân bị thương qua cơn nguy kịch 4

Tuyến đường vành đai biên giới

Như tin tức đã đưa, khoảng 17h ngày 16/12  tại Km 4+503 đường tuần tra biên giới thuộc địa phận thôn 56 B, xã ĐắkRe, huyện Nam Giang, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Lái xe Phan Huy Sơn, sinh năm 1983, lái xe mang biển kiểm soát QH-5976, chở theo anh Lê Khắc Hiếu, sinh năm 1990 ngồi trong cabin và 7 người khác là chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Tiểu đoàn 885, Lữ đoàn 83 Hải quân đi xây dựng công trình tuyến đường tuần tra biên giới trở về lán trại ở xã Đắk Pre, huyện Nam Giang. Khi đến khu vực thôn Năm Sáu B (thuộc xã Đắk Pre), cách lán trại khoảng 500 mét thì mất lái, lao xuống vực sâu hơn 10m.

Vụ tai nạn đã khiến 5 quân nhân tử vong,  4 quân nhân bị thương.

Diễn biến liên quan đến vụ tai nạn, chiều 17/12,  tại nhà tang lễ Quân khu 5, Lữ đoàn công binh E83- Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ truy điệu 5 quân nhân hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại xã Đắc Pre (huyện Nam Giang, Quảng Nam). Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cũng đã gửi vòng hoa chia buồn đến gia đình các chiến sĩ. Đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Lữ đoàn Công binh 83, Bộ chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng… cùng nhiều tổ chức, đoàn thể, cá nhân đã đến thăm viếng, động viên thân nhân các chiến sĩ tử nạn.

Ông Khuất Duy Hùng, Phó ban chỉ đạo An toàn giao thông Quốc gia đã đến viếng các chiến sĩ hy sinh tại nhà tang lễ. Ông Hùng cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân tai nạn. Ban Quản lý dự án Đường tuần tra biên giới yêu cầu các đơn vị thi công trên toàn tuyến tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện và người lái phương tiện.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục