Xem xét kỷ luật Chủ tịch hội nông dân nhận 600 triệu đồng để "chạy việc"

Bị tố nhận 600 triệu đồng của người dân để "chạy việc", Chủ tịch Hội nông dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa bị chuyển hồ sơ lên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Bị tố nhận 600 triệu đồng của người dân để "chạy việc", Chủ tịch Hội nông dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa bị chuyển hồ sơ lên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin trên VietNamNet, Tri thức trực tuyến, chiều ngày 22/5, ông Ngô Trung Việt - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đã chuyển toàn bộ hồ sơ việc ông Võ Công Hùng (Chủ tịch Hội nông dân thị xã) người bị tố nhận hơn 600 triệu đồng chạy việc lên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Vào năm 2015, người dân tố cáo ông Hùng nhận 250 triệu đồng của một người phụ nữ tại xã Ea Toh để xin cho con trai vào học tại trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh. Trường hợp thứ 2 là một giáo viên tại thị xã Buôn Hồ tố cáo ông Hùng nhận 85 triệu đồng để xin cho con gái mới tốt nghiệp đại học vào làm việc trong cơ quan Nhà nước tại huyện Krông Năng. Trường hợp thứ 3 là bà L. (quê Lai Châu) tố cáo ông Hùng nhận 300 triệu đồng để xin cho con trai học trường Cảnh sát PCCC trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Việt, sau khi có kết quả xác minh, ban chấp hành Đảng bộ thị xã Buôn Hồ đã thống nhất hình thức cách chức toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với ông Hùng.

Sự việc vỡ nở, ông Hùng thừa nhận mình đã nhận tiền của 3 gia đình để lo cho con em vào học tại Trung cấp Cảnh sát PCCC và làm việc tại cơ quan địa chính xã. Tuy nhiên, ông chỉ là người trung gian vì sau khi nhận tiền đã đưa hết cho người phụ nữ tên Hương tại Buôn Ma Thuột.

Sau khi không lo được việc, ông Hùng đã nhiều lần yêu cầu bà Hương trả lại tiền, nhưng đến nay vẫn chưa lấy lại được.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục