Xét nghiệm nước tìm nguyên nhân cá chết trải dài nhiều km trên sông

Trải dài 4km bờ sông Mai Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An), người dân phát hiện khoảng 4 tạ cá chết bất thường khiến họ hoang mang.

Trải dài 4km bờ sông Mai Giang (Quỳnh Lưu, Nghệ An), người dân phát hiện khoảng 4 tạ cá chết bất thường khiến họ hoang mang.

Ngày 23/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cho biết, cơ quan này đang làm rõ nguyên nhân trên sông Mai Giang (huyện Quỳnh Lưu).

Trước đó, trong 2 ngày 19 và 20/5, người dân ở các xã như Tiến Thuỷ, Quỳnh Yên, Quỳnh Minh, An Hoà bất ngờ phát hiện lượng lớn cá sông chết kéo dài khoảng 4km trên mặt nước và dọc 2 bên bờ sông.

Theo người dân, loại cá bị chết chủ yếu là cá hanh, cá đối, cá bống có trọng lượng từ 0,5-2 kg.

Xét nghiệm nước tìm nguyên nhân cá chết trải dài nhiều km trên sông 1

Cá chết rải rác trải dài khoảng 4k trên sông.

Nhận được thông tin từ, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống kiểm tra và báo cáo sự việc lên cấp trên để có hướng xử lý. Chính quyền địa phương sau đó cũng tiến hành thuê người đi vớt cá để chôn lấp tiêu huỷ và yêu cầu các hộ dân không được vớt cá chết đi bán.

Ngay trong chiều 20/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã vào cuộc, lấy 5 mẫu nước, 5 mẫu trầm tích. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh sau đó cũng đã lấy mẫu cá để phân tích làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ông Nguyễn Văn Ước - Chủ tịch UBND xã Tiến Thuỷ cho biết: "Tình trạng cá chết kéo dài hiện đã kết thúc. Người dân rất hoang mang, lo lắng nên chúng tôi đã tuyên truyền để họ không được vớt cá chết này đi bán mà phải chờ kết luận của cơ quan chức năng để làm rõ".

Phía chính quyền địa phương các xã vẫn đang tiếp tục theo dõi để xử lý tình trạng cá chết bất thường trên sông.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục