Tin mới

Xét xử BS Lương: Luật sư đặt 12 câu hỏi tranh luận với VKS, tòa dừng 15 phút hội ý

Thứ hai, 28/05/2018, 11:44 (GMT+7)

Trong phần tranh luận của mình, LS Hoàng Ngọc Biên (Công ty Luật Toàn cầu - bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đặt ra 12 câu hỏi để tranh luận với VKS.

Trong phần tranh luận của mình, LS Hoàng Ngọc Biên (Công ty Luật Toàn cầu - bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đặt ra 12 câu hỏi để tranh luận với VKS.

Xét xử BS Lương: Luật sư đặt 12 câu hỏi tranh luận với VKS, tòa dừng 15 phút hội ý 1

Ảnh: Như Hoàn

Các câu hỏi mà LS đặt ra như sau:

1. Nếu ông Trương Quý Dương chọn nhà thầu đủ chuyên môn và tuân thủ đầy đủ kỹ thuật về sửa chữa, bảo dưỡng RO thì hậu quả có xảy ra không?

2. Công ty Thiên Sơn đã bán thầu cho Trâm Anh mà BV Hòa Bình không biết. Khi xảy ra hậu quả, ông Tuấn có mối quan hệ nhân quả gì với hậu quả xảy ra 

3. BS Hoàng Công Lương có mối quan hệ cụ thể gì đến tồn dư hoá chất ở hệ thống RO2? 

4. BS Hoàng Công Lương cùng phòng vật tư trang thiết bị y tế ký vào biên bản kiểm tra thiết bị tại bút lục 3074 có phải là hành vi gây tổn hại cho xã hội không? Tại sao? 

5. Có văn bản quy phạm pháp luật nào buộc BS Lương phải kiểm tra chất lượng vật tư và báo cáo lại với trưởng khoa trước khi ra y lệnh? 

6. Quy chế của BV tại Quyết định 1895, quyền hạn trưởng khoa trong việc bố trí nhân lực có phải quyền hạn bổ nhiệm chức danh quản lý không?

7. Việc bổ nhiệm chức năng quản lý là quyền của trưởng khoa hay GĐ bệnh viện?

8. Ông Khiếu cho rằng đã phân công BS Lương phụ trách ĐN TNT có trái với điều 37 luật công chức năm 2010 không? 

9. Nếu không có quyết định viên chức bổ nhiệm, BS Hoàng Công Lương có phải chủ thể của tội thiếu trách nhiệm không?

10. Các bản tự khai mà điều tra viên tôi vừa nêu không tuân thủ về luật Tố tụng hình sự có đủ để làm chứng cứ để làm hồ sơ vụ án không?

 11. Hành vi mớm cung, dụ cung, viết thêm viết chèn vào sổ giao ban để đổ tội cho BS Lương có dấu hiệu xâm phạm vào quyền tư pháp không?

12. Những người quyết định việc mua sắm vật tư, quyết định việc sửa chữa bao gồm ông Dương, ông Tuấn, ông Thắng trong vụ án này tại sao không bị khởi tố? 

"Trên đây là những nội dung chúng tôi mong chờ VKS tranh luận để làm rõ những góc khuất trong vụ án. Trong khi LS Biên nêu câu hỏi cho VKS, HĐXX liên tục đề nghị luật sư có quan điểm, chứng cứ, tài liệu gì chỉ ra căn cứ về những vấn đề này để đại diện VKS tranh luận thì nêu ra chứ không đặt câu hỏi", LS Biên cho biết.

Ông Biên cho rằng ông đang đặt vấn đề mà giữa ông và VKS cần chứng minh. Nghĩa vụ chứng minh phạm tội là thuộc về các cơ quan tranh tụng và người tố tụng, không thuộc trách nhiệm của luật sư. Vì vậy ông đề nghị được đặt vấn đề để cùng tranh luận. 

Kết thúc 12 câu hỏi của luật sư Biên, HĐXX đề nghị nghỉ phiên toà 15 phút để hội ý.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news