Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng

Đoàn Xiếc TP. HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô từ ngày 10-13/8 tại Rạp xiếc Trung Ương với 7 suất diễn. Sau 15 năm, được đứng trên sân khấu của "thánh đường xiếc Việt Nam" là điều mà các nghệ sĩ Đoàn Xiếc TP. HCM vô cùng hãnh diện.

Đoàn Xiếc TP. HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô từ ngày 10-13/8 tại Rạp xiếc Trung Ương với 7 suất diễn. Sau 15 năm, được đứng trên sân khấu của "thánh đường xiếc Việt Nam" là điều mà các nghệ sĩ Đoàn Xiếc TP. HCM vô cùng hãnh diện.

15 năm đối với mọi người chỉ là con số xác định thời gian, nhưng đối với nghệ sĩ  Xiếc là cả một chặng đường dài gian nan, vất vả trong tập luyện và biểu diễn. 15 năm theo nghề, biểu diễn nhiều nơi từ phục vụ như đồng bào vùng sâu vùng xa đến lưu diễn nước ngoài, từ sân khấu tròn đến sân khấu vuông, các nghệ sĩ vẫn ước mong một ngày nào đó được biểu diễn tại nơi đặt tượng người khai sinh Xiếc Việt Nam hiện đại - cụ Tạ Duy Hiển, nơi các nghệ sĩ nổi tiếng từng in dấu thành danh.

Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng 1
 
Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng 2

Đoàn xiếc tp.Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả sau 15 năm xa vắng.

Dự kiến đợt lưu diễn này, đoàn sẽ biểu diễn trích đoạn chương trình “Đất Phương Nam” tái tạo cuộc sống lao động, tình yêu đôi lứa của những con người đầu tiên khai phá vùng đất U Minh hoang sơ thành vùng đất Nam bộ trù phú như ngày nay. Ngoài ra còn có các tiết mục đu dây, nhào lộn, xe đạp tập thể, lắc vòng...

"Chúng tôi mang ra Hà Nội những tiết mục hay nhất, đã được chọn lọc và luyện tập thuần thục, từng được khán giả TP. HCM và khán giả châu Âu ưa thích. Các anh em đang chuẩn bị tốt nhất cho chuyến biểu diễn quan trọng tại Hà Nội vì đây là chuyến đi có ý nghĩa lớn về mặt nghệ thuật và tình cảm. Đây là dịp để đoàn Xiếc TP. HCM học hỏi, giao lưu với anh em nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và là cơ hội cho các nghệ sĩ trong đoàn trở lại nơi đã từng học tập" - ông Nguyễn Đức Thế - NSƯT, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam TP.HCM hào hứng.

Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng 3
 
Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng 4
 
Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm vắng bóng 5

Những tiết mục đặc sắc nhất sẽ được các nghệ sĩ biểu diễn từ ngày 10 -13/8 tại Rạp xiếc trung ương. 

Đánh giá về các tiết mục của Đoàn Xiếc TP.HCM, ông Tạ Duy Ánh - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi. Theo ông Ánh, Đoàn Xiếc TP. HCM có đặc trưng nhanh, mạnh, khéo léo, có khả năng hấp dẫn lôi cuốn người xem cao độ. "Cũng đã rất lâu Đoàn Xiếc TP.HCM mới ra thủ đô biểu diễn nên khán giả Hà Nội rất háo hức. Tôi tin rằng yếu tố vùng miền mới mẻ, khác biệt sẽ đem lại sự hấp dẫn cho người xem.

Bên cạnh các tiết mục của Đoàn Xiếc TP. HCM chiếm 2/3 thời lượng chương trình, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng cống hiến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc: tiết mục Thạch Sanh đấu chằn tinh của NSƯT Tống Toàn Thắng, phần trình diễn cặp hề của NSƯT Mạnh Cường - NSƯT Tiến Hưng, tiết mục xiếc thú tổng hợp mới dàn dựng rất vui vẻ sôi động... Tôi tin sự phối hợp này sẽ tạo ra ấn tượng đặc biệt cho khán giả" - ông Ánh chia sẻ.

Sau khi biểu diễn tại rạp Xiếc Trung ương, Đoàn Xiếc TP.HCM còn hy vọng sẽ được biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm để chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh 2/9. Trước đó, tiết mục "Đất Phương Nam" đã được biểu diễn phục vụ du khách tại phố đi bộ Nguyễn Huệ TP. HCM.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục