Xóm "đường tàu" ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh về cảnh sinh hoạt ở những khu dân cư bên cạnh đường tàu ở Hà Nội đã được nhiếp ảnh gia người nước ngoài ghi lại và đăng tải trên trang Daily Mail khiến không ít người phải sửng sốt.

(Tinmoi.vn) Những hình ảnh về cảnh sinh hoạt ở những khu dân cư bên cạnh đường tàu ở Hà Nội đã được nhiếp ảnh gia người nước ngoài ghi lại và đăng tải trên trang Daily Mail khiến không ít người phải sửng sốt.

Ngày 6/4, tờ Dailymail của Anh đã đăng tải loạt ảnh vô cùng ấn tượng về những tuyến đường tàu hỏa chạy ngang qua khu dân cư đông đúc tại Hà Nội. Những hình ảnh độc và lạ này khiến nhiều độc giả quốc tế vô cùng ngạc nhiên.

Những hình ảnh này khiến người nước ngoài vô cùng sửng sốt

 

 

"Xóm đường tàu" là tên gọi mọi người đặt cho khu vực sinh sống của hàng trăm hộ dân dọc hai bên tuyến đường sắt tại đường Khâm Thiên (Q. Đống Đa, Hà Nội). 

Nhiếp ảnh gia Ashit Desai (54 tuổi) đến từ Bangalore, Ấn Độ đã có chuyến du lịch tới Việt Nam, chứng kiến và ghi lại cảnh tượng chân thực tại "xóm đường tàu" ở Hà Nội.  

Nhiếp ảnh gia cho biết "Người dân nơi đây đã quen thuộc với những chuyến tàu chạy qua. Nhiều cửa hàng nằm cạnh đường ray thu hút khá đông khách hàng. Trong khi đó, nhiều người dân lại thản nhiên nấu ăn, còn trẻ nhỏ thì hồn nhiên nô nghịch, vui đùa ngay trên đường ray tàu hỏa."

Ông nói thêm "Những người dân ở đây biết chính xác lịch tàu qua lại, bởi vậy, khi có tàu đến gần, họ sẽ tránh sang một bên, và khi tàu đi qua, họ lại tiếp tục công việc thường ngày của mình".

Xóm 'đường tàu' ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài 4

Những cảnh tượng này đã trở nên quá đối quen thuộc đối với người dân ở đây

Xóm 'đường tàu' ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài 5
 
Xóm 'đường tàu' ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài 6
 
Xóm 'đường tàu' ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài 7

Nguy hiểm luôn luôn có thể cướp đi tính mạng con người

Xóm 'đường tàu' ở Hà Nội gây sửng sốt trên báo nước ngoài 8

Người dân băng qua đường tàu để đi lại

Nhiều người dân sinh sống lâu đời tại khu vực này cho biết, phần lớn hộ dân trong “xóm đường tàu” đều là nhân viên của ngành đường sắt được phân nhà tại đây. Ngày trước, xóm nhỏ, hành lang đường sắt đảm bảo an toàn và đúng quy chuẩn. Tuy vậy, thời gian trôi đi, con cháu của họ ngày một đông thêm vậy là căn hộ nhỏ cứ cơi nới, phình ra mãi. Có những nơi, mái hiên nhà chỉ còn cách đường tàu khoảng 1m...

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục