Tin mới

Xôn xao câu chuyện khách nữ bị quấy rối liên tục sau khi hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao vì tài xế chê "chở gái đen như cuốc"

Thứ năm, 15/11/2018 16:05

Cô gái trẻ hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao sau khi bị tài xế chê "chở gái đen như cuốc". Từ lúc này, cô nhận nhiều tin nhắn của tài xế đòi hẹn gặp, đồng thời nhiều số điện thoại khác cũng nhắn tin, gọi điện cho cô với nội dung gạ gẫm khiếm nhã.

Cô gái trẻ hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao sau khi bị tài xế chê "chở gái đen như cuốc". Từ lúc này, cô nhận nhiều tin nhắn của tài xế đòi hẹn gặp, đồng thời nhiều số điện thoại khác cũng nhắn tin, gọi điện cho cô với nội dung gạ gẫm khiếm nhã.

Cô gái bị tài xế GrabBike nhắn tin khiếm nhã, SĐT cá nhân nghi bị đăng lên nhóm "gái gọi"

Ngày 14/11, tài khoản Facebook N.P đã đăng tải bài đăng trên trang cá nhân chia sẻ sự việc em gái của mình bị 1 tài xế GrabBike làm phiền đầy khiếm nhã, SĐT nghi bị đăng lên group "gái gọi" khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo chị N.P kể lại, em gái chị có đặt 1 chuyến GrabBike tuy nhiên khi chỉ vừa lên xe cô gái đã hủy chuyến, đồng thời đánh giá 1 sao vì tài xế nói "chở gái đen như quốc".

Xôn xao câu chuyện khách nữ bị quấy rối liên tục sau khi hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao vì tài xế chê 'chở gái đen như cuốc' 1

Bài đăng của chị N.P trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Sau mâu thuẫn trên, em gái của chị N.P đã nhận rất nhiều tin nhắn của tài xế GrabBike với nội dung đe doạ, khen xinh đẹp rồi đòi hẹn gặp vì "nhớ". Thậm chí, nhiều số điện thoại lạ đã nhắn tin, gọi điện cho cô gái trẻ để gạ gẫm, hẹn hò đầy khiếm nhã. Chị N.P bức xúc cho rằng tài xế GrabBike đã đưa số điện thoại của em chị lên group "gái gọi" để trả đũa, do vậy em chị mới bị làm phiền.

"Tài xế Grab chửi bới, đe doạ khách, đăng thông tin khách lên các trang gái gọi. Thằng này khi em gái em vừa bước lên xe nó đã bảo "chở gái đen như cuốc" nên em gái em nó không đi và đánh giá 1 sao. Thế là sau đó nó nhắn tin đe doạ chử bới và đăng ảnh, sđt, địa chỉ nhà lên các group làm em gái em bị hàng chục cuộc gọi đi khách, không những thế còn hàng trăm bình luận khiếm nhã, xúc phạm em gái em trên các group" - chị N.P bức xúc viết trên Facebook.

Xôn xao câu chuyện khách nữ bị quấy rối liên tục sau khi hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao vì tài xế chê 'chở gái đen như cuốc' 2
 
Xôn xao câu chuyện khách nữ bị quấy rối liên tục sau khi hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao vì tài xế chê 'chở gái đen như cuốc' 3

Tin nhắn được cho là của tài xế GrabBike gửi cho cô gái trẻ với nội dung đe doạ, đòi gặp mặt vì "nhớ" - Ảnh: FBNV

Chị N.P cũng cho biết thêm, hiện tại em gái chị vì sợ hãi bị tài xế GrabBike trên nên đã không dám về nhà, phải đi ở nhờ nhà bạn.

Bài đăng của chị N.P được chia sẻ trên nhiều nhóm, page Facebook và nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Dù đây mới chỉ là thông tin được cung cấp từ 1 phía, tuy nhiên không ít người đã để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc với hành vi khiếm nhã của tài xế GrabBike được nhắc đến.

Chị H.X. bất bình: "Bạn và em gái nên báo công an thôi, gã này bỉ ổi thực sự, hại con gái nhà người ta ra nông nỗi thế. Hoặc báo ngay lên công ty Grab để hắn mất việc".

"Bị khách huỷ chuyến tài xế nào cũng tức thôi, nhưng hành động như anh ta khó chấp nhận nổi, đã chê khách như thế lại còn nhắn tin linh tinh. Nhìn tin nhắn anh ta gửi cho cô gái vừa doạ dẫm vừa như tán tỉnh bất lịch sự" - bạn T.Q.A bình luận.

Tài xế GrabBike bình luận trên Facebook: "Cái mặt với thần thái nó khó diễn tả lắm, cái giọng khó nghe"

Chúng tôi liên hệ với nam tài xế GrabBike trong sự việc trên qua số điện thoại nhưng không được người này nghe máy. Trên Facebook, trong 1 nhóm kín chuyên dành cho các tài xế GrabBike, tài xế này đã để lại bình luận kể lại câu chuyện.

Xôn xao câu chuyện khách nữ bị quấy rối liên tục sau khi hủy chuyến GrabBike và đánh giá 1 sao vì tài xế chê 'chở gái đen như cuốc' 4

Bình luận của nam tài xế trên Facebook với nhiều từ ngữ khiếm nhã - Ảnh: NVCC

Theo đó, tài xế này cho biết đã nhận được yêu cầu đặt xe của nữ hành khách với lộ trình từ Khương Đình đến Bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Tài xế này thể hiện sự bực tức do phải mất thời gian khá lâu để đợi khách, đồng thời không vui vì cả ngày hôm đó "đen như cuốc" khi toàn phải chở khách nữ.

Cũng trong bình luận của mình, người tài xế GrabBike nhắc đến nữ hành khách với nhiều từ ngữ bậy bạ và khiếm nhã.

"Em gái mình giờ hoảng loạn, không dám về phòng vì sợ bị trả thù"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị N.P (người đăng tải sự việc lên Facebook, chị của cô gái bị làm phiền) cho biết, em gái chị đã đặt chuyến xe của tài xế GrabBike vào tối 13/10, sau khi nghe lời nói "chở gái đen như cuốc" từ tài xế thì đã huỷ chuyến, đánh giá 1 sao và không thanh toán cho tài xế vì chưa di chuyển được chút nào. Khi những tin nhắn đe doạ cùng rất nhiều cuộc gọi gạ gẫm từ SĐT lạ liên tục được gửi đến cho em gái chị N.P, cô gái này đã phải ở nhờ nhà bạn, không dám về nhà vì sợ bị trả thù.

"Tối hôm qua (ngày 13/10 - PV) em mình về quê nên đặt GrabBike để ra bến Giáp Bát. Em mình vừa lên xe thì tài xế kia đã nói "chở gái đen như cuốc". Em mình nó xuống luôn, hỏi lại thế anh có đi không? Xong em mình huỷ và đánh giá 1 sao. Khi em mình vừa lên xe khách để đi thì nhận được 1 loạt tin nhắn của tài xế kia như trong ảnh. Bây giờ em mình nó hoảng sợ lắm. Nó đang phải ở nhờ nhà bạn, không dám về phòng sợ tài xế kia trả thù" - chị N.P chia sẻ.

Chị cũng cho hay, những gì tài xế GrabBike đăng tải, bình luận trên Facebook là hoàn toàn sai sự thật. Hiện tại chị N.P đang ở nước ngoài, chị và em gái chưa thông báo sự việc lên Grab, dự định khi về nước sẽ nhờ công an can thiệp để giải quyết sự việc.

"Anh ta lên các group nói sai sự thật và còn đăng thông tin sđt, địa chỉ nhà mình lên các group làm em mình bị hàng chục cuộc gọi, nhắn tin rủ đi nhà nghỉ. Em mình là đứa ngoan ngoãn, hiền lành, cực biết điều. Nó chả bao giờ gây sự với ai. Nó nhát lắm, thế mà bị lôi ra bình phẩm, gạ gẫm" - chị N.P nói.

Grab xác nhận đã giải quyết xong vụ việc

Đại diện truyền thông của Grab cho biết, sau quá trình kiểm tra đơn vị xác nhận nam tài xế nói trên đang làm việc tại đây. Sau khi vụ việc xảy ra đơn vị đã làm việc với tài xế này và cảnh cáo không được tái diễn thêm. 

Phía Grab cũng đã làm việc với bên khách hàng, cả khách hàng và tài xế đã giải quyết xong vụ việc này.

Thục Hạnh - Ngọc Thắng

Helino/Trí thức trẻ

Từ khóa: GrabBike