Tin mới

Xôn xao clip bé gái 6 tuổi khóc thét khi mẹ đẻ quay lại nhận nuôi con

Thứ hai, 01/01/2018, 14:13 (GMT+7)

Mới đây, 1 clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội facebook về việc người mẹ bỏ đi sau 6 năm quay về giành quyền nuôi con, nhưng cháu bé đãkhóc thét lên và  một mực không chịu theo mẹ.

Mới đây, một clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội facebook về việc người mẹ bỏ đi sau 6 năm quay về giành quyền nuôi con, nhưng cháu bé đãkhóc thét lên và  một mực không chịu theo mẹ.

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, Người lao động, chiều ngày 31/12, ông Hà Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận sự việc cháu bé không chịu theo mẹ đang lan truyền trên mạng xã hội vừa xảy ra trên địa bàn. 

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút tối ngày 30-12, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video clip một người phụ nữ trung tuổi cứ tiến lại đòi bế một bé gái (khoảng 6 tuổi) nhưng cháu bé cứ khóc thét lên không đòi theo và xua tay đuổi đi.

Xôn xao clip bé gái 6 tuổi khóc thét khi mẹ đẻ quay lại nhận nuôi con 1

Cháu bé khóc thét khi mẹ tiến lại gần để bế. Ảnh Trí thức trẻ

Sau khi đoạn clip trên được tung lên mạng facebook đã nhanh chóng được hàng ngàn lượt người vào like, chia sẻ và bình luận. Đại đa số những người bình luận đều tỏ ra bất bình trước hành động của người phụ nữ và cho rằng người phụ nữ này không xứng đáng được nuôi con.

Theo câu chuyện được đăng tải cùng đoạn clip thì người phụ nữ mặc áo đỏ đòi bế bé gái chính là mẹ của cháu. Còn người đàn ông chính là bố của cháu bé. Tuy nhiên, mẹ của cháu đã bỏ đi một thời gian dài và thời gian gần đây mới quay lại nhận nuôi con. Trước đó, cháu bé ở với bố đẻ.

Theo ông Tiến, hôm đó, Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về phối hợp bàn giao cháu bé theo quyết định phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa cho chị N.T.H., mẹ đẻ cháu bé. Tuy nhiên, cháu bé đã kiên quyết không theo người mẹ.

"Cháu bé 6 tuổi ở với bố là anh Hà Văn Th. (trú tại xã Hợp Tiến) từ nhỏ. Trước đó, anh Th. và chị H. cùng địa phương ở với nhau như vợ chồng khi đi làm ở trong Nam và đẻ được 2 đứa con (1 gái và trai).

Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này bỏ đi, cháu bé ở với bố từ nhỏ...", ông Tiến thông tin.

Cũng theo ông Tiến, thời gian gần đây, chị H. đòi giành quyền nuôi cháu bé và đưa đơn ra toà án. Sau đó, TAND huyện Triệu Sơn xử sơ thẩm đã đồng ý cho người bố nuôi cháu nhỏ.

Nhưng khi tòa xử phúc thẩm, anh Th. có việc không tới dự nên tòa phúc thẩm tuyên cho người mẹ nuôi cháu bé.

Đến ngày 28/12, Chi cục Thi hành án về thực thi bản án nên địa phương có mặt để chứng giám theo quy định của pháp luật.

"Thấy cháu bé không theo, địa phương cũng có khuyên người phụ nữ nên có cách tiếp cận cháu bé nhẹ nhàng, hợp lý.

Anh Th. làm lao động tự do, chấp hành tốt chủ chương chính sách ở địa phương. Bản thân anh này cũng muốn nuôi con, thế nhưng tòa tuyên như thế nên anh ấy cũng tự nguyện chấp hành", ông Tiến cho biết thêm.

Hà Trang (tổng hợp)
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news