Xôn xao clip cảnh sát trật tự xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân

Ngày 9/10, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng Cảnh sát trật tự xử lý xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô gây xôn xao.

Ngày 9/10, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip ghi lại cảnh lực lượng Cảnh sát trật tự xử lý xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô gây xôn xao.

Theo VOV, VTC, diễn biến vụ việc xảy ra tại quận Đống Đa, Hà Nội khi chiếc xe cấp cứu này mang BKS 29M - 435.78 đỗ dưới lòng lề đường. Ngay sau đó, các chiến sĩ CSTT đã lập biên bản hành vi vi phạm của xe cấp cứu Bệnh viện Đông Đô.

Như thông tin trong clip, lúc đó, xe cấp cứu của Bệnh viện Đông Đô đang đỗ ngoài lòng đường để đợi bệnh nhân, nhưng các lực lượng chức năng vẫn kiên quyết lập biên bản xử phạt, mặc cho lái xe và nhiều người chứng kiến xung quanh đưa ra ý kiến phản ứng.

Trả lời thắc mắc một chiến sĩ nói: Chúng tôi có địa chỉ đàng hoàng, anh cứ đến thắc mắc không sao cả. Anh cứ đến 27 Trần Phú (Hà Đông), cơ sở 2 của Công an Hà Nội.

Khi lái xe và đông đảo người dân tiếp tục phản đối quyết liệt, tổ công tác CSTT đã lên xe chuyên dụng và rời đi.

Rất đông người dân cho rằng việc xử lý xử phạt, lập biên bản của CSTT là đúng, vì hành vi của lái xe khi đỗ dưới lòng lề đường là sai, nhưng cũng cần phải xét xem trong trường hợp nào thì xử phạt, trường hợp nào thì không. Trong trường hợp này, lái xe cấp cứu cho rằng họ đang chở bệnh nhân và xếp hàng vào cơ sở khám chữa bệnh chứ không cố tình vi phạm an toàn giao thông.

Xôn xao clip cảnh sát trật tự xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân 1

Cảnh sát trật tự (CSTT) xử lý xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô.Ảnh cắt từ clip

Được biết, chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng đường không có lái xe. Xe không bật đèn quay, còi ủ, đỗ nơi cấm đỗ, xi nhan cũng như trên xe không có bệnh nhân hay bất cứ ai. Để đảm giao thông cũng như tránh làm ùn tắc, tổ công tác đã vào bệnh viện gần đó hỏi tìm lái xe để di chuyển chiếc xe ra vị trí khác nhưng không thấy.

Sau khoảng 15 phút, lái xe mới có mặt. Tổ công tác đã nhắc nhở, lập biên bản xử phạt với lái xe theo quy định và lái xe đã ký vào biên bản xử phạt. Tuy nhiên, khi thấy người dân phản ứng, chính lái xe đã lăng mạ, chửi bới các chiến sĩ CSTT đang làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, đại diện CSTT (Công an TP Hà Nội) cho biết thêm, khi lập biên bản xong, tổ công tác mới thấy một bệnh nhân và y tá đi từ phòng khám gần đó ra xe. Tổ công tác đã tổ chức phân luồng giao thông cho phương tiện di chuyển để đảm bảo an toàn cho chính xe cứu thương và những người tham gia giao thông trên đường.

Liên quan đến vụ việc này chiều 11/10, Thượng tá Trần Đình Nghĩa – Trưởng phòng CSTT – Công an TP Hà Nội cho biết, do chiếc xe vi phạm luật giao thông đường bộ, tổ công tác đi qua phát hiện nên dừng xe xử lý.

"Việc xử lý của các cán bộ chiến sĩ trong tổ công tác là đúng luật, nhưng hơi cứng nhắc, chưa được linh hoạt. Ngay sau đó, đơn vị đã yêu cầu tổ công tác viết báo cáo tường trình, làm rõ vụ việc", ông Nghĩa nói.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục